Tuyển lựa LOẠI ĐỆM TỐT NHẤT CHO LƯNG CỦA BẠN

Đại đa phần toàn bộ mọi người đều bị đau nhức ở lưng một số lần nào đó trong đời. Theo các nghiên cứu khoa học, rất nhiều nguyên nhân có thể tạo ra vấn đề này như: chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, hút thuốc lá, suy sụp tinh thần, tăng cân,… Tuy thế, một trong những nguyên nhân cụ thể hơn và trực tiếp hơn là cách thức quản lý và săn sóc lưng của mình. Và điều này được thể hiện trong thói quen nằm ngủ và loại đệm được dùng.

lựa chọn đệm cho người đau lưng

Vậy đệm như thế nào là tốt nhất để giảm đau và đề phòng các vấn đề về lưng?

Chọn đệm cứng hay đệm mềm?

Có ít nhất 75% các bác sĩ chỉnh hình hiện tại vẫn khuyên các bệnh nhân của mình nên nằm trên đệm cứng để hạn chế và đề phòng rủi ro đau điếng lưng. Nhưng thực chất, đệm cứng lại tạo lên áp lực lên vai, hông và lưng trên và điều này có thể dẫn tới đau lưng. Mặt khác, nếu sử dụng đệm quá mềm có thể là nguyên nhân gây ra cơ thể bị lún xuống, làm cong cột sống, cũng áp chế lên vai, hông và cơ thể luôn phải ráng sức giữ trạng thái cân bằng. Một chiếc đệm với độ cứng vừa phải sẽ là lựa chọn tốt nhất vì nó duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể trong khi ngủ, đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng khi phối hợp với việc gối đầu.

Tính chất của bệnh và loại đệm thích hợp

Phân chia các loại đệm ra thành đệm cứng, đệm mềm và đệm cứng vừa phải là một cách để đánh giá chất lượng các dạng đệm dựa vào khả năng giảm đau ê ẩm vùng lưng. Vả lại, có một cách khác để đánh giá chất lượng đệm là dựa vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thí dụ, một người bị đau dây thần kinh tọa, để đánh giá đệm nào tốt phải dựa vào mức độ tạo ra tổn thương dây thần kinh của đệm. Như vậy thì đệm nào càng mềm thì cơ thể khi nằm sẽ càng bị uốn và dây thần kinh càng bị thương tổn. Cho nên loại đệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh tọa là đệm cứng.

Ngược lại, nếu người bệnh bị hẹp cột sống thì loại đệm tốt nhất là loại đệm mềm vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều sức ép lên tủy sống tạo lên đau nhức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 người bệnh khỏi bệnh đau nhức ở lưng từ thảo dượcTác dụng của rèn luyện cơ lưng dưới

Cái nhìn tổng quát

Cách thức phổ biến nhất để xác định loại đệm nào tốt hay xấu cho lưng của bạn đơn sơ chỉ là xem liên quan của nó đến lưng là như thế nào. Xuất phát từ quan niệm này, một chiếc đệm tốt phải có tài năng hỗ trợ như nhau ở mọi vị trí trên đệm. Điều này có nghĩa rằng chiếc đệm không được có bất cứ lỗ trống nào để không khí đi qua vì như vậy khả năng hỗ trợ ở các nơi có lỗ trống và không có lỗ trống là trái ngược. Vả lại, cân nặng phải được phân bố đều trên tất cả đệm để tránh các sức ép không cần thiết đặt lên một số bộ phận của lưng. Và điều quan trọng nhất, như đã nói ở trên, là chiếc đệm phải có độ cứng thích hợp phụ thuộc tình trạng sức khỏe mỗi cá nhân. Chiếc đệm tốt còn phải là nguyên nhân gây ra chính người dùng có cảm giác thoải mái, bất kể những người khác có thoải mái hay không.

Vì các vấn đề về lưng của mỗi cá nhân là không như hệt nên không có một luật lệ chung nào để chọn lựa một chiếc đệm tốt nhất. Dù vậy, điều quan trọng là phải để tìm hiểu rõ tầm vai trò của đệm đối với lưng và tự tuyển lựa cho mình một chiếc đệm thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *