Tìm hiểu nguyên nhân gây nên triệu chứng đau lưng

Đau lưng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đôi khi đau lưng chỉ do căng cơ nhưng cũng có trường hợp xuất hiện triệu chứng đau lưng là do một số bệnh lý khác, cần tìm hiểu để có phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Ở lưng có một hệ thống xương, dây chằng, cơ và các rế dây thần kinh rất phong phú. Tất cả cùng làm việc để giữ thăng bằng và mang trọng lượng cơ thể.

Có vô số yếu tố góp phần gây đau lưng, gồm trương lực cơ kém, thừa cân – đặc biệt là quanh bụng – và nâng nặng hoặc sai tư thế. Ngoài ra, dáng vóc xấu và ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế làm tăng thêm áp lực cho lưng.

Thông tin về bệnh đau lưng

Những nguyên nhân gây đau lưng:
Những nguyên nhân gây đau lưng:

Những nguyên nhân gây đau lưng:

Tìm hiểu cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

Căng cơ. Cơ, gân hoặc dây chằng bị căng hoặc khớp bị viêm có thể gây đau dọc cột sống.

Co thắt. Co thắt cơ là phản ứng phổ biến đối với tổn thương. Co thắt để bất động vùng đau và phòng ngừa tổn thương thêm.

Những nguyên nhân gây đau lưng:
Những nguyên nhân gây đau lưng:

Thoái hóa khớp. Thoái hoá khớp này gần như xảy ra ở tất cả những người > 60 tuổi. Quá tải, tổn thương và tuổi già có thể dần dần gây ra thoái hoá sụn, mô bảo vệ bao phủ bề mặt các khớp của đốt sống.

Đau thần kinh tọa. Đau có thể xảy ra ở chân do viêm hoặc chèn ép dây thần kinh ở thắt lưng.

Loãng xương. Bệnh gây xốp và giòn xương, dẫn đến xương yếu dần. Hậu quả có thể là gãy xẹp đốt sống gây đau. Người trên 50 tuổi, đặc biệt phụ nữ, dễ bị loãng xương.

Thoát vị đĩa đệm. Bệnh xuất hiện khi sự thoái hóa hoặc tình trạng căng quá mức khiến đĩa đệm bị vỡ. Đĩa đệm thường lồi ra và không đau. Thoát vị đĩa đệm trở nên đau khi lồi ra quá nhiều hoặc các mảnh vỡ của đĩa đệm rờ ra và chèn ép vào dây thần kinh lân cận.

Đau xơ cơ. Hội chứng mạn tính này gây đau nhức, nề và cứng ở các cơ và khớp nơi gân bám vào xương. Đau thường tăng sau khi bất động và cải thiện khi cử động.

Tìm hiểu xem đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *