Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm “khỏi phải nghĩ”

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là phương pháp bảo tồn, hiệu quả cao phù hợp vs cơ địa của nhiều  bệnh nhân, không gây ra biến chứng.. Bên cạnh việc lựa chọn các thực phẩm chức năng và các biện pháp tây y khác thì sử dụng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm được mọi người đón nhận và tin dùng một cách tuyệt đối, không đắn đo.

Tuy nhiên để lựa chọn được một bài thuốc nam phù hợp và đem lại được những kết quả tốt nhất thì bệnh nhân cần có sự thăm khám và tư vấn của các lương y. Sau đây sẽ là bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm dựa trên những yếu tố đã được áp dụng trên nhiều đối tượng, ở các độ tuổi khác nhau và hầu hết đều đem lại những hiệu quả như ý. Những lưu ý người bệnh cũng cần phải biết được bản chất bệnh thoát vị đĩa đệm là gì để giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt hơn.

Những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hàng đầu

Hiện nay những người đang bị thoát vị đĩa đệm đang rỉ tai nhau một bài thuốc lạ mới xuất hiện gần đây của một lương y trẻ tuổi mà có thể giúp điều trị thoát vị đĩa đệm tỉ lệ khỏi hoàn toàn lên tới hơn 90%, một con số đáng mơ. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm này có các vị thuốc gì và cách dùng như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn của người bệnh thoái hóa cột sống

1/ Những vị thuốc có trong bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Các vị thuốc của bài thuốc này có tất cả 10 vị thuốc quý khác nhau, những vị thuốc này không phải ở đâu cũng có và nó cũng không mọc tập trung, vì vậy người thu hái thuốc gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khi thì ở ngoài bờ sông, lúc thì các cây thuốc này lại mọc ở các khe suối hay cửa hang sâu, gây ra những nguy hiểm nhất định cho người đi tìm hái.

các vị thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
các vị thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Các vị thuốc của bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm này gồm : củ gừng núi, cây mặt quỷ, cây cơm cháy, củ tỏi rừng, cây vạn liên thanh, vỏ quế rừng. ( Có nhiều người hỏi bài thuốc này có thể áp dụng với bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay không?. Để trả lời cho câu hỏi có hay không này mời độc giả cùng tìm hiểu các thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ )

➤ Có thể bạn chưa biết: Nguyên nhân dẫn đến bệnh đại tràng ở thanh niên dưới tuổi 25?

2/ Cách dùng bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Đối với bài thuốc này nếu người bệnh có điều kiện tự tìm kiếm hay thu mua được thì đều có thể thực hiện được một cách rất đơn giản như sau.

cách dùng các vị thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
cách dùng các vị thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Các vị thuốc trên khi mang về rửa sạch, phơi khô trong nắng hạn chế để tiếp xúc với xương muối, sau đố tất cả các vị thuốc trên đem vào giã nhỏ, trộn đều nhau cho ít rượu và sao tẩm rồi bóp vào vết thương của bệnh nhân. Lưu ý không nên sử dụng một liều lượng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm quá nhiều trong quá trình đắp vi có thể gây ra cảm giác nóng và khó chịu cho người bệnh ở vùng được đắp thuốc. Ngày có thể đắp từ một đến hai lần vào buổi sáng sớm hoặc tối

➥ Nhật kí bệnh lý: Tổng hợp 3 triệu chứng thường gặp nhất ở người bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Trong quá trình điều trị, không chỉ riêng người bệnh thoát vị đĩa đệm mà cả những bệnh nhân khác như thoái hóa đốt sống cổ cần theo dõi tiến độ hồi phục của bệnh nhân để biết được có nên tăng cường độ và liều lượng đắp hay không, sao cho thích hợp với từng người bệnh và từng giai đoạn bệnh ở mức độ khác nhau.

GÓC HÉ MỞ:

Sau đây tiểu mục Góc hé mở xin được giới thiệu tới mọi người bài viết về viêm đại tràng co thắt thông qua một bài viết hay đang được mọi người tìm kiếm và chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *