Bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để hỗ trợ điều trị nhanh khỏi

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, uống gì và ngủ ở tư thế nào là thắc mắc luôn luôn nhận được sự quan tâm của những người bệnh trong cuộc.

Đơn giản họ cần biết mình  không phải chỉ quan tâm đến những yếu tố như nguyên nhân, triệu chứng hay cách chữa bệnh mà họ cần phải biết được rằng mình cần phải chủ động làm gì để tạo ra những tác động tốt đối với bệnh giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này. Chính vì vậy mà việc bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì là chủ đề mà rất được mọi người quan tâm.

Nhóm thực phẩm cần bổ sung cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh việc nghỉ ngơi và làm việc hợp lý thì thực phẩm có lợi cho người bệnh cũng là yếu tố rất quan trọng đối với bệnh nhân, sau đây là 2 nhóm thực phẩm tốt nhất mà người bị thoát vị đĩa đệm nên ăn.

1/ Bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì – Bổ sung thực phẩm nhiều canxi

canh xương cho những người không biết bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì
canh xương cho những người không biết bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

  Các thực phầm nằm trong nhóm này có chứa nhiều canxi cũng như acid béo có thể kể đến như sữa, tôm, cua đồng … chúng giúp cho các cơ xương trong cơ thể bạn thêm dẻo dai, chắc khỏe.

  Gia tăng dùng nước hầm từ xương vì chúng chứa nhiều glucosamine và chondroitin. Đây là những hợp chất tự nhiên có tác dụng giúp sụn chắc khỏe.

 Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm và đồ uống này người bệnh đang thắc mắc về thoát vị đĩa đệm nên ăn gì cần hạn chế sử dụng các nhóm thực phẩm chứa nhiều đạm vì nó có thể gây ra quá trình đào thải canxi.

2/ Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì – Bổ sung thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất

đậu nành rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm
đậu nành rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

 Các loại thực phẩm có thể kể đến là các loại rau củ quả như : cà rốt, súp lơ, nấm hương, mộc nhĩ… thường giàu vitamin A, E là những nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương, chống lão hóa…

Bổ xung thêm các thực phẩm khác như đậu nành, ngũ cốc vốn có nhiều vitamin, khoáng chất và canxi vào bữa ăn để hệ xương khớp chậm bị lão hóa. Gần đây có các sản phẩm được làm từ tinh chất đậu nành rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là người bị thoát vị đĩa đệm. Đây có lẽ là những thực phẩm được ưu tiên thuộc tốp của những người đang băn khoăn không biết thoát vị đĩa đệm nên ăn gì. Trong mùa hè nóng nực như thế này thì các món chè cũng là những sự lựa chọn lý tưởng vừa giúp làm mát, thanh nhiệt cho cơ thể vừa tốt cho các đĩa đệm và vùng cơ xương xung quanh đặc biệt là món chè đỗ đen.

CHÚ THÍCH:

Hiện nay với đông y thì có nhiều bài thuốc để bênh thoát vị đĩa đệm khác nhau tuy nhiên cách chữa và hiệu quả từng bài thuốc không phải ai cũng giống nhau vì cơ địa mỗi người mỗi khác. Vì vậy mọi người nên tham khảo thêm các thông tin để lựa chọn cho mình những cách chữa hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *