Chia sẻ những Thông tin Hữu ích về thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6.

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 c6 là một trong những bệnh thoái hóa về xương khớp nguy hiểm tới người bệnh cũng như gia đình đang tồn tại trong xã hội hiện nay. Chúng ta cần phải trang bị những kiến thức cũng như thông tin cơ bản về căn bệnh này. Đặc biệt hơn là số 5 6. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau sẽ cung cấp cho mọi người các điều chưa biết về chứng bệnh này.

Có thể bạn quan tâm:

⇒ Món ăn chữa bệnh.

⇒ Chữa bệnh bằng bấm huyệt.

Tìm hiểu về thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6.

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 c6
Thoái hóa ở đốt sống cổ c4 c5 c6

Ở độ tuổi nào dễ mắc phải nhất?

Khi đã có tuổi cao, thoái hóa xương khớp bắt đầu phát tác mạnh theo từng ngày, nói riêng trong đó thì các loại thoái hóa số 4 5 6 là thường xuất hiện nhiều nhất. Nhưng hiện nay mà nói, bệnh không còn chỉ xoay quanh ở người cao tuổi nữa, nó đang đần có xu hướng trẻ hóa đi. Thường gặp ở nhiều đối tượng khác như dân văn phòng, do tính chất công việc chỉ ngồi một chỗ, ngồi với thời gian lâu, hay cả những đối tượng nào ít, không chịu thường xuyên vận động cổ.

Ngoài ra, còn phải nói đến những người lao động nặng ngoài xã hội. Cổ, vai bị chịu sức nặng quá mức do khuân vác cũng là một trong những đối tượng dễ dàng bị căn bệnh này nhắm tới.

Xem thêm chi tiết về bệnh ở người trẻ tại đây.

Triệu chứng bệnh thoái hóa ở đốt sống cổ C4 C5 C6.

đau vai và cánh tay là nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ
Đau cánh tay, vai là dấu hiệu của bệnh

Khi một ai đó đã mang phải căn bệnh xương khớp này thì phải có các dấu hiện, các triệu chứng để mà nhận biết, sau đây là một vài những chia sẻ:

 • Đau mỏi cổ: Những cơn đau có thể tập trung vào các vị trí đốt sống cổ đã bị thoái hóa số 4 5 và 6. Dần dần có thể đi xuống những vùng như vai và ngực. Không những đau, mỏi lúc cử động cổ mà còn tạo sự khó chịu, bực bội cho người bệnh.
 • Bên cạnh vùng cổ, thì bệnh gây nên triệu chứng đau đâu: Đau vùng gáy và vùng phía sau nửa đầu là 2 điểm chính mà bệnh gây nên. Một khi mức độ nặng hơn, cơn đau sẽ lan ra cả toàn bộ đầu. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc.
 • Lúc đĩa đệm ở các đốt sống cổ đã bị thoái hóa chèn nén lên các dây thần kinh trong phần tủy sống thì có thêm những hiện tượng phần cổ bên dưới thấy có cảm giác ngứa hoặc tê.

Ở thoái hóa đốt sống cổ C5 C6. Người bệnh còn có những hội chứng:

 • Chóng mặt, hoa mắt, ù tai cảm giác buồn nôn và cơ thể nói chung và vùng cổ nói riêng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu nhưng lại không rõ được nguyên nhân. Tất cả là do rối loạn thần kinh thực vật, rối loại tuần hoàn não gây nên. Và đó cũng là dấu hiệu đơn giản để nhận biết chứng bệnh này.
 • Dấu hiệu tiếp theo là chèn ép tủy: đây là một trong những hội chứng mà triệu chứng thoái hóa tại đốt sống cổ số 5 6 gây nên. Khi bị tủy bị đè nén, lúc này sẽ dấn đến tê cánh tay, xuống dưới cả bàn tay, có thể là tê hai bên cánh tay hay một bên.

Mắc thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 phải làm sao?

Làm gì khi đốt sống cổ thoái hóa số 4 5 6
Làm gì khi đốt sống cổ thoái hóa số 4 5 6

Khi đã mang bệnh, để điều trị, người bệnh phải thường xuyên đi kiểm tra, thăm khám ở bệnh viện, hay ở những chuyên khoa chữa trị bệnh này.

Để mà dùng giải pháp là dùng thuốc tây thì nó chỉ có tác dụng làm giảm bớt phần nào những đơn đau, những triệu chứng mang lại từ bệnh. Hay là ngăn ngừa tình trạng xương khớp bị thoái hóa phát triển nhiều hơn. Khó có thể phục hồi lại xương khớp lúc ban đầu.

Ngoài ra, người bệnh có thể được hướng đến những biện pháp như là phục hồi chức năng, điều trị nội khoa, phối hợp cùng với các phương pháp vật lý trị liệu tùy theo mức độ của bệnh. Nếu việc việc sử dụng trên thất bại hay không có tiến triển. Thì biện pháp cuối cùng mà không ai muốn nghĩ đến là mổ, phẫu thuật. Do để lại những ảnh hưởng đến cơ thể, hay mặt thẩm mỹ khi người khác nhìn vào.

Dưới đây, tôi xin chia sẻ một số thông tin, biện pháp để cải thiện các triệu chứng của bệnh:

 1. Tập luyện những bài tập tốt cho cổ, nâng cao sức khỏe.
 2. Giảm bớt hay tốt hơn hết là nên bỏ hút thuốc, rượu bia.
 3. Không nên sử dụng gối quá cao, hay quá thấp.
 4. Khi ngủ nên điều chỉnh tư thế phù hợp.
 5. Không nên vận động, xoay cổ quá đột ngột, quá mức. Khi làm việc nên giữ cho cổ ở vị trí thẳng.
 6. Không nên mang vác những vật nặng lên vai, cổ.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về bệnh thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 c6 mà tôi vừa chia sẻ cho các bạn. Giúp phần nào giảm thiểu, cũng như phòng tránh đi căn bệnh này. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt, đảm bảo cho công việc cũng như cuộc sống gia đình !!!

9 Trả lời “Chia sẻ những Thông tin Hữu ích về thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *