Bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ có video hướng dẫn

Phương pháp Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Không những chữa thoái hóa đốt sống cổ, Yoga còn tăng cường sức khỏe thể chất.

Trước khi tham khảo các bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ, chúng ta tìm hiểu xem thoái hóa đốt sống cổ là gì và đối tượng nào dễ bị thoái hóa đốt sống cổ.

Khái niệm thoái hóa đốt sống cổ:

Thoái hóa đốt cổ là một trong các bệnh thoái hóa biểu hiện bởi những trạng thái ban đầu như viêm dày và lắng đọng canxi ở các dây chằng dọc cổ, gây hẹp và chèn ép vào các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê và đau. Việc chèn ép các rễ thần kinh kéo dài trong thời gian dài dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm (nghĩa là tình trạng thoát vị các nhân đĩa đệm chèn vào tủy sống).

Các nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ:

– Thoái hóa đốt sống cổ thường xuyên xảy ra với những người có cường độ lao động cao, khối lượng công việc nặng, làm việc với tư thế cúi và lưng phải thương xuyên chịu áp lực mạnh.

– Đối với những người làm việc trong văn phòng, nhất là những người làm việc với máy tính. Có khả năng mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ cao do tư thế ngồi không hợp lý, ngồi trong khoảng thời gian rất dài trong ngày, ít vận động.

– Thoái hóa đốt sống cổ xảy ra với người cao tuổi, do cơ thể thoái hóa, các đĩa liên đốt sống cổ mỏng và yếu hơn người thường.

– Do tư thế lao động và nằm ngủ không đúng, khi đi ngủ chỉ nằm 1 tư thế, không thay đổi tư thế khi ngủ, gối quá cao, quá thấp quá mềm hoặc cứng.

Giới thiệu bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ nhất:

Từ thế: Ngồi theo tư thế thuyền (nếu không được thì ngồi theo tư thế khoanh chân thường), hai tay thả lỏng để về phía trước, lưng và vai thẳng, ngực ưỡn nhẹ.

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ bài tập 1

Động tác: Từ từ di chuyển đầu, ngửa cổ về phía sau hết cỡ đồng thời hít thật sâu khi nào mỏi thì thôi. Từ từ quay đầu về trạng thái ban đầu và thờ ra đều. Động tác thứ hai, cúi gập cổ về phía trước hết cỡ và thở đều đến khi nào mỏi thì thôi. Từ từ quay đầu về trạng thái ban đầu và thờ đều. Làm khoảng 15 lần thì chuyển bài tiếp theo.

Bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ hai:

Tư thế: Vẫn tư thế như ở bài 1.

Tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ bài tập 2

Động tác: Từ từ di chuyển đầu sang phải hết cỡ và đồng thời hít thật sâu đến khi nào mỏi thì thôi. Từ từ quay đầu về trạng thái ban đầu và thở đều. Làm tương tự với bên ngược lại.

Bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ ba:

Từ thế: Như bài 1

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ bài tập 3

Động tác: Tay phải sang bên vòng lên đỉnh đầu, bàn tay ôm giữ lấy đầu. Kéo đầu nghiêng sang bên phải hết cỡ đồng thời hít sâu, khi nào mỏi thì từ từ đưa đầu về trạng thái ban đầu đồng thời thở ra nhẹ nhàng. Làm tương tự với bên ngược lại.

Bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ tư:

Dùng bàn tay vỗ nhẹ nhiều lần vào vùng gáy bị thoái hóa đốt sống cổ.

Dùng tay vỗ nhẹ vào vùng gáy cổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *