Tác Hại Của Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, tê tay, Thiếu máu não

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang rất phổ biến ngoài xã hội, dễ mắc phải ở nhiều độ tuổi khác nhau. Môt số những tác hại của thoái hóa tại đốt sống cổ là gây đau đầu, tê tay, gây thiếu máu lên não… Một căn bệnh nguy hiểm như vậy thì bạn nên biết một số thông tin về bệnh. Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Đau đầu là triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ
Hậu quả của bệnh là gây đau đầu

Tại vị trí cột sống cổ có rất nhiều những dây thần kinh quan trọng trong cơ thể. Những hội chứng của dậy thần kinh bị đè nén, động mạch đốt sống thân mềm dần bị làm hẹp, rối loại thần kinh thực vật ở cổ, vai, cánh tay.

Tất cả những điều xảy ra trên làm cho quá trình lưu thông tuần hoàn máu lên não bị suy giảm. Khiến bệnh nhân có hiện tượng đau đầu.

Triệu chứng đau đầu do bệnh thoái hóa xương khớp nói chung thường chỉ gặp phải ở người già, khi tuổi đã cao, chức năng của dây thần kinh cũng như xương khớp bị suy giảm.

Nhưng hiện nay, do những thói quen đời thường không phù hợp, lười vận động hay do tính chất công việc của người ngồi văn phòng đã làm cho tỉ lệ mắc bệnh ở người trẻ đã tiến tới những con số đáng báo động.

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

Trong đời sống hằng ngày, hiện tượng tê tay thì rất nỗi quen thuộc với chúng ta. Triệu chứng này gây nhiều khó chịu ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống.

Tê tay là biểu hiển của thoái hóa đốt sống cổ
Tê tay là biểu hiển của bệnh

Vậy thì nguyên nhân tê tay là do đâu?

  • Những dây thần kinh ở cổ tay bị chèn ép.
  • Quá trình thoái hóa của cột sống kèm theo đó là thoát vị đã đệm làm chèn ép dây thần kinh tủy sống.
  • Với dân văn phòng thì ngồi làm việc thời gian dài từ khoảng 8 tiếng một ngày với máy tính, lúc mệt mỏi thường hay gục đầu lên bàn làm việc là một trong những nguyên nhân mắc bệnh.
  • Biểu hiện này thường gặp phải ở độ tuổi trung niên (nữ giới nhiều hơn nam giới), người mắc bệnh tiểu đường.
  • Người lao động nặng, sử dụng cầm nắm những loại máy có độ rung cao… khiến cổ và khuỷu tay chịu nhiều những áp lực.

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não

Não là cơ quan những dây thần kinh trung ương, não kiểm soát tất cả những hoạt động ở cơ thể người. Nếu không được đáp ứng đủ máu lên não thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về thân kinh cũng như cơ thể.

Sau đây là một số những nguyên nhân và qua đó cũng nên đề ra những biện pháp giảm thiểu, phòng ngừa:

Làm việc với máy tính nhiều.

Do ngồi làm việc với máy tính khiến cho chúng ra ít vận động, cúi cổ nhiều, máu lưu thông kém là nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Hãy chú ý đưa những bài tập đơn giản tốt cho cổ khi dành ra chút thời gian.

Nằm gối cao.

Gối đầu cao dẫn đến các bệnh xương khớp
Gối đầu cao dẫn đến các bệnh xương khớp

Đây là một sống những thói quen nguy hiểm ở một số người. Khi gối quá cao, sự tuần hoàn của máu sẽ bị giảm đi, lưu thông kém.

Hơn nữa, nó khiến cho phần đốt sống tại cổ phải làm việc, nâng đỡ phần đầu.

Tư thế ngủ không hợp lý.

Khi ngủ, cùng với việc gối đầu, thì tư thế ngủ không đúng cũng là một trong số nguyên nhân gây bệnh thoái hóa xương khớp.

Gây ra những biểu hiện như cứng cổ lúc ngủ dậy, đau ê ẩm vùng sau đầu, gáy và cả vị trí đầu bên phải. Hay có người không quay được đầu sang hai bên mà xoay thì phải xoay cả người.

Xách đồ nặng.

Khuẩn vác làm cho hệ thống thần kinh cũng như xương khớp phải chịu những tác động mạnh.

Và thường gặp phải ở những người lao động chân tay, công nhân thường xuyên xách vác hàng hóa.

Qua đây tôi vừa tổng hợp nên một số ít những tác hại của thoái hóa đốt sống cổ: gây đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, thiếu máu lên não và tê tay. Nếu trong cuộc sống hằng ngày, bạn thấy có hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều, thì hãy tới những nơi thăm khám sức khỏe, bệnh viện để được chuẩn đoán cũng như chữa trị kịp thời. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !!!

4 Trả lời “Tác Hại Của Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, tê tay, Thiếu máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *