Sáu thực phẩm tót vời giúp ổn định lượng glucose trong máu

Tất thảy các chứng hạ glucose trong máu, đái tháo đường, bệnh tiểu đường, hoặc chứng nghiện đường có thể sinh ra từ nồng độ đường không ổn định trong máu. Hãy thêm những thực phẩm bồi dưỡng vào trong chế độ ăn uống của bạn để có được những tác dụng ổn định lượng đường huyết nhanh chóng. 

Cá là một trong những loại thức ăn tốt nhất giúp điều chỉnh lượng glucose trong máu của bạn, chưa kể, cá còn rất tốt cho não và thân thể của bạn. Cá chứa tỷ lệ protein cao, không chứa carbonhydrat, và hàm lượng chất béo thấp.

Cá cũng giàu vitamin B, magie, kẽm và sắt. Phối hợp với hàm lượng chất đạm, các dưỡng chất giúp ngăn cản sự tăng trưởng của lượng đường huyết, chống cảm giác đói. Ăn cá từ 3-4 lần mỗi tuần, và thử ăn những loại cá trái ngược để tìm thấy loại cá hợp khẩu vị với bạn.

Sữa chua

thuc pham cho nguoi tieu duong

Sữa chua là một thực phẩm ráo để giảm lượng đường trong máu của bạn. Sữa chua không chứa nhiều đường, chỉ chứa carbonhydrat từ sữa. Các carbonhydrat ngấm từ từ vào trong máu, chế phẩm sinh học trong sữa chua giúp tương trợ hệ tiêu hóa của thân thể. Không những thế, hàm lượng chất đạm cao trong sữa chua giúp ngăn chặn sự tăng cao lượng insulin, làm tăng cảm giác no. Sữa chua cũng chứa nhiều vitamin B, kali, canxi, còn giúp chống lại bệnh cao máu áp.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những sự tuyển lựa hoàn hảo để cân đối lượng đường trong máu. Hạnh nhân có vị hơi ngọt và chứa rất ít carbonhydrate, nhiều chất đạm và chất béo lành mạnh. Khoảng ¼ bát hạnh nhân sẽ cung cấp cho bạn một bữa ăn nhẹ hoàn hảo. Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ nên có thể trì hoãn tiêu hóa, giúp điều chỉnh lượng glucose trong máu. Không những thế, nó còn rất có lợi trong việc giữlàn da đẹp và trái tim bạn khỏe mạnh.

Rau lá màu xanh sẫm

Rau màu lá xanh sẫm là một trong những thức ăn ráo để ngăn lượng đường huyết tăng cao. Rau lá màu xanh sẫm chứa nhiều crom – một khoáng chất giúp giảm insulin, ngăn lượng glucose trong máu tăng cao, thậm chí còn có tác dụng giảm cân. Rau lá màu xanh sẫm có ít carbonhydrat, chất béo và calo, nhưng rau lá màu xanh sẫm chứa đầy đủ chất đạm, sắt, vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B. Bạn nên ăn rau lá xanh ít ra 2-3 lần 1 ngày.

Khoai lang

Một trong những thức ăn không làm tăng lượng đường huyết là khoai lang. Khoai lang là một nguồn carbohydrate phức nên có công dụng làm giảm quá trình thu nạp glucose và bủa vây quá trình tăng insulin của thân. Ngoài ra khoai lang còn giàu chất xơ và protein còn giúp no lâu nên ổn định lượng glucose trong máu.

Trứng

Trứng là một trong những nguồn chất đạm chay tuyệt, rất có thể, trứng là nguồn chất đạm động vật tốt nhất giúp điều chỉnh lượng đường huyết. Trứng rất giàu vitamin B, và crom giúp ngăn cản cảm giác mau đói. Trứng cũng giàu protein giúp bạn no hơn trong nhiều giờ nên bạn không lo bị tụt đường trong máu do đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *