Phương pháp giải rượu nào thực sự an toàn và hiệu quả

Hiện nay người ta vẫn đồn tai nhau nhiều phương pháp giải rượu nhanh, cấp tốc giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên đâu mới thực sự là  phương pháp giải rượu nào thực sự an toàn và hiệu quả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vitamin B6 được chứá nhiều trong các loại trái cây như chanh, chuối, quả hồng, cà rốt hay trong trứng sữa. Những người say rượu thường được bằng cách ăn chuối hay những hoa quả nhiều nước trong đó chứa rất nhiều vitamin B6 được xem là cách giải rượu bia, giảm cảm giác mệt mỏi, buồn nôn….Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị hay những thực phẩm trên không phải là đồ ăn yêu thích của bạn, có một cách đơn giản hơn để chống lại những cơn say đó là chống say rượu bằng vitamin B6.

Vitamin B6 giúp giải rượu nhanh
Vitamin B6 giúp giải rượu nhanh

Theo các chuyên gia tư vấn hàng đầu khuyên rằng: Vitamin B6 được dùng làm thuốc điều trị cho những bệnh nhân nghiện rượu với tác dụng làm giảm khả năng thèm rượu, giảm thiểu chứng mệt mỏi, đau nhưng do những cơn say gây ra. Đối với những người bình thường, nếu bắt buộc phải uống rượu có thể chống say rượu bằng vitamin B6 với liều dùng như sau. Trước khi uống rượu, bạn uống 2 viên vitamin B6 50mg + 1 viên vitamin B-100 sẽ bớt say rượu  đi một nửa và giảm cảm giác mệt mỏi do say rượu gây nên. Đặc biệt, khi say rượu, bạn có thể uống 1 viên vitamin B6 để giúp an thần giấc ngủ trước khi đi ngủ, điều này khiến cho các tế bào thần kinh được nghỉ ngơi và quá trình đào thải độc tố do rượu gây nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng quá liều hay lạm dụng vitamin B6 sẽ dẫn đến vài tác dụng phụ không mong muốn như ức chế thần kinh, cảm giác tê chân tay, nặng có thể dẫn đến ngộ độc. Chính vì vậy, việc bạn sử dụng phường pháp chống say rượu bằng vitamin B6 để làm cách giải rượu thường xuyên là không nên.

Vitamin B6 có rất nhiều trong những thực phẩm thường ngày và rất dễ dàng được hấp thụ thông qua đường tiêu hóa. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, chuối, ngũ cốc trong những bữa ăn hằng ngày nếu bạn thường xuyên phải sử dụng rượu bia. Trước khi uống rượu, hãy ăn một chút rau và hoa quả, trong quá trình uống nên ăn kèm với thức ăn, không uống quá nhanh khi cơ thể chưa kịp tiếp nhận và dung hòa lượng cồn tiếp nạp vào dạ dày, sau khi uống rượu hãy ăn một số thực phẩm nhiều nước để bù nước và giảm nồng độ cồn trong máu. Như vậy, cơ thể bạn đã tiếp nhận lượng vitamin B6 thông qua những thực phẩm tươi sạch. Những cơn say rượu sẽ chẳng còn đáng lo ngại và khủng khiếp nữa vì đã có bí kíp chống say rượu bằng vitamin B6 dù là trực tiếp hay gián tiếp phải không nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *