Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, nỗi lo trăm bề

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Tại Mỹ có khoảng 5,1% nam giới và 3,7% nữ giới mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm trong cuộc đời. Và để trong những trường hợp bệnh nặng thì phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là giải pháp cuối cùng giúp chấm dứt những cơn đau.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có khỏi được không?

Theo như TS Paul Kuflik người đã tiến hành làm phẫu thuật cột sống 200 – 250 ca mỗi năm cho biết, đa phần bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm trong độ tuổi từ 20 đến 50. Những loại thuốc điều trị thông thường bao gồm thuốc chống viêm giảm đau và thuốc giãn cơ… Việc tiêm steroid cũng là một lựa chọn giúp giảm viêm. Trong trường hợp việc áp dụng những biện pháp điều trị bảo tồn không có hiệu quả thì phẫu thuật có thể được thực hiện nhằm loại bỏ phần thoát vị.

phau-thuat-thoat-vi-dia-dem

 Thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ làm những phẫu thuật qua 1 vết rạch nhỏ và hầu hết bệnh nhân đều có thể trở về nhà trong ngày hôm đó”. Việc tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có tác dụng giúp người bệnh giảm đau nhưng không thể khôi phục lại hoàn toàn chức năng của đĩa đệm. Phần lớn bệnh nhân có thể hoạt động bình thường và trở lại làm việc trong vòng 1 tuần sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó đối với những người lao động vất vả hơn thì nên tạm nghỉ trong thời gian từ 1-3 tháng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và loại thoát vị đĩa đệm. Đồng thời, theo như thống kê, sau khi tiến hành phẫu thuật, thì có tới 4-15% trường hợp bị tái phát.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược tự nhiên

Tại Việt Nam, các bác sĩ đã khuyến cáo rằng: ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định, sau khi phẫu thuật, người bệnh nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách sử dụng phối hợp những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để ngăn chặn nguy cơ tái phát. Trong đó, những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên là rất tốt. Bạn có thể tham khảo thuốc An Cốt Nam được chiết xuất từ thảo dược tươi của Việt Nam, đây là loại thuốc hoàn toàn không có chất bảo quản. Bên cạnh đó, dịch thuốc tươi từ thảo dược tự nhiên có đặc điểm thuần mùi vị tươi mới của thuốc, có thể đảm bảo tính năng thiên nhiên của dược phẩm nhất. Đây là sản phẩm có tác dụng giúp bệnh nhân cải thiện triệu chứng đau, khả năng chống viêm, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh của cột sống, xương khớp và ngăn chặn tái phát sau phẫu thuật.

logo-an-cot-nam

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược tươi

Để có thể ngăn chặn tái phát sau phẫu thuật, tốt nhất bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần tuân thủ phác đồ điều trị kết hợp dùng sản phẩm có chứa dầu vẹm xanh và thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *