Những nguyên do gây ra bệnh vô sinh nam

Trong xã hội hiện tại, bệnh vô sinh nam càng càng ngày càng diễn ra thường gặp. Khi đề cập đến việc có thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ. Dù rằng các bẩm cho thấy rằng, có nhiều vấn đề tạo ra hiếm muộn nữ nhiều hơn nhưng các nhân tố tác động tới đàn ông cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những căn nguyên phổ biến tạo ra vô sinh nam:

vo sinh nam

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những lý do chính tạo lên vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề vô cùng đơn sơ: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan yếu là một người đàn ông phải sản xuất đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của nữ giới, và giả dụ thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít nhất 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh hết thảy để xem xét năng lực sản xuất của một người nam giới, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Hiếm muộn nam do sự bất bình thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã vững chắc rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên lưu tâm đến để có thể trở nên một người cha, là tinh trùng không những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ trao đổi về một số sự lạ thường của tinh trùng, là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở đàn ông:

• Đầu tinh trùng khác thường – đầu tinh trùng chứa tất thảy các kết cấu gen, và nếu bị không bình thường, nó chẳng thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là khác thường và làm cho tinh trùng không có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây trở ngại cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có năng khiếu tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một yếu tố khác trong các lý do thường gặp gây vô sinh ở đàn ông là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện mai sau. Đây là một rối loạn dịch hoàn là do tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn hóoc-môn xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm khuẩn

Các loại nhiễm trùng khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng và tạo lên hiếm muộn. Một số bệnh lý nhiễm trùng phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các bệnh lý lây qua đường dục tình. Khả năng di chuyển của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng dịch hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *