Những điều bạn còn chưa biết về men tiêu hóa và cách sử dụng nó

Có thể nói men tiêu hóa là thực phẩm chức năng không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Nhu cầu sử dụng các loại men tiêu hóa cũng ngày một tăng cao, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều bạn còn chưa biết về men tiêu hóa và cách sử dụng nó.

Sử dụng men tiêu hóa đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe
Sử dụng men tiêu hóa đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe

Mỗi loại enzim sẽ có một tác dụng khác nhau và men tiêu hóa chính là hỗn hợp của các loại đó. Trường hợp bạn có thể từng thấy đó là đầy hơi chướng bụng, khi thiếu men tiêu hóa thì thức ăn trong dạ dày sẽ không được xử lý tìm, từ đó sinh hơi và gây ra triệu chứng đầy hơi, ợ hơi. Trước khi cho trẻ uống men tiêu hóa bạn cần phải chắc chắn rằng nguyên nhân gây ra triệu chứng chán ăn, ăn ít của con mình bởi không phải cứ biếng ăn là do thiếu men tiêu hóa. Sau đây sẽ là những lưu ý sử dụng men tiêu hóa tốt nhất khi nào.

  1. Sử dụng men tiêu hóa tốt nhất khi nào ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men tiêu hóa tốt nhưng cha mẹ cũng nên chọn những loại có uy tín của những hãng đã có mặt lâu trên thị trường và cần xem xét nơi mua thuốc. Men tiêu hóa sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp trẻ hấp thụ tốt hơn.

Thiếu men tiêu hóa không phải nguyên nhân duy nhất gây sụt cân ở trẻ
Thiếu men tiêu hóa không phải nguyên nhân duy nhất gây sụt cân ở trẻ

Đầu tiên bạn chỉ sử dụng men tiêu hóa cho con khi đã chắc chắn con bị thiếu men tiêu hóa. Để chắc chắn được điều này thì bạn nên đưa con đến các cơ sở y tế học bệnh viện, sau khi bác sĩ khám mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn có thể do trẻ đang mắc các bệnh về đường ruột khác, trẻ bị ốm,… không nhất thiết do nguyên nhân từ men tiêu hóa.

Thứ hai không sử dụng men tiêu hóa cho các trẻ đang bị đi ngoài, phân nát. Men tiêu hóa không phải thần dược giúp hệ tiêu hóa trẻ chống lại mọi bệnh. Nếu cho trẻ uống men tiêu hóa bừa bãi, trước nó sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của dạ dày khiến trẻ phụ thuộc vào thuốc, sau nó có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, làm các triệu chứng đi ngoài, đau bụng… của trẻ thêm nặng.

Thứ ba không sử dụng men tiêu hóa quá thường xuyên cho trẻ dưới 5 tuổi. Hệ tiêu hóa của trẻ dưới 5 tuổi còn rất yếu nên việc lạm dụng men tiêu hóa không thể tốt, trừ khi bác sĩ khuyên con bạn nên dùng, nếu không bạn tuyệt đối không nên tự ý mua và cho trẻ dùng.

Không nên lạm dụng men tiêu hóa
Không nên lạm dụng men tiêu hóa

Lưu ý rằng bạn nên cho trẻ uống men tiêu hóa sau một đến hai tiếng sau các bữa ăn, không nên sử dụng lúc đói. Đặc biệt, bạn nên pha men tiêu hóa với nước ấm, thay vì sử dụng nước muộn để pha. Bởi vì sau khi ăn thì thức ăn đã được thấm với axit trong dạ dày, men tiêu hóa lúc này sẽ kích thích quá trình “ xử lý” thức ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *