Những biểu hiện thường gặp của bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Bệnh hiếm muộn, hiếm muộn là căn bệnh khá phổ biến trong từng lớp hiện giờ, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những biểu hiện khôn cùng trái ngược; nhưng bài viết bữa nay chỉ nói đến những biểu hiện hiếm muộn ở đàn ông.

bieu hien vo sinh nam

Triệu chứng ở bộ phận sinh dục: cũng giống như chị em phụ nữ, triệu chứng trước tiên của chứng bệnh vô sinh là ở bộ phận sinh dụcmà điển hình là tinh trùng bên trong và dương vật bên ngoài. Những dấu hiệu ấy có thể trực tiếp báo hiệu chứng bệnh này hoặc dẫn tới nhiều bệnh khác gây nên hiếm muộn – hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng: – tinh dịch có lẫn huyết hoặc đau khi xuất tinh: năng lực bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị quái dị.

Lượng tinh lực bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá mức, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, là nguyên nhân gây ra tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh khí dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh. Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dáng, trên lâm sàng gọi là tinh lực không dịch hóa, cũng là nguyên do dẫn tới vô sinh.

– Do nguyên tố di truyền làm suy nhược năng lực sinh sản tinh lực như hội chứng down.

Dương vật:

– Đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào dịch hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn, khiến bộ phận này không có máu đến nuôi dưỡng.

– Đau nhẹ quanh tinh hoàn: dễ mắc viêm mào tinh hoàn thể nhẹ.

– Một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên phòng tránh ung thư dịch hoàn hoặc một thương tổn lành tính ở đường dẫn tinh.

– Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.

– Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể được gây ra bởi viêm mào dịch hoàn.

– Sưng to nhưng mềm ở phía trên tinh hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.

– Dịch hoàn xoắn (là trường hợp mà huyết cung cấp cho dịch hoàn bị chặn lại) hay dịch hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

Ngoài ra còn do:

– Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà dịch hoàn không mở mang bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bọng đái, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

– Khi giao phối cảm thấy đau: khởi hành từ nhiều nguyên nhân như dị ứng với phương tiện tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…), Viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

– Nguyên cớ tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Hết thảy những nhân tố đều có thể biến thành nguy cơ khiến bạn mắc chứng hiếm muộn – hiếm muộn.

Triệu chứng ở những bộ phận khác trên thân thể:

– Liên tục rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh

– Da khô và nhăn nheo.

– Suy giảm sinh lực ở các chừng mực riêng biệt (nhất là thiếu ham muốn và sức sống trong “chuyện ấy”).

– Stress nguy hiểm, tinh thần khủng hoảng hay luôn có cảm giác lo ngại không yên.

– Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

– Ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

– Chuyển động thiếu linh hoạt…

Thêm nữa còn một vài lý do khác nữa cũng báo hiệu cho bạn biết chứng vô sinh, hiếm muộn như:  bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào huyết hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như giang mai, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm khuẩn ở cơ quan sản xuất như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào dịch hoàn, các bệnh truyền nhiễm, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và tình cảnh sinh sống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *