Bệnh tiểu ra máu nguyên nhân do đâu và bởi yếu tố nào

Theo các chuyên gia, di tieu ra mau có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

Đường tiểu bị nhiễm trùng

Hiện tượng này xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo, đi vào bàng quang, sinh sôi phát triển gây viêm nhiễm. Sở dĩ đường tiểu bị nhiễm trùng có thể do: vệ sinh không sạch sẽ sau khi đi tiểu, sau khi quan hệ tình dục… khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào đường niệu đạo. Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, ngoài hiện tượng tiểu ra máu, nước tiểu có màu đỏ, người bệnh còn có triệu chứng bí tiểu, di tieu buot, tiểu đau, nước tiểu có mùi khai nồng.

tieu-ra-mau

  • Do các bệnh về máu: thiếu hụt máu kinh niên, máu không đông…
  • Do bị chấn thương: va chạm mạnh, tai nạn hoặc vận động quá mạnh, thể dục thể thao quá sức… khiến các bộ phận liên quan đến đường tiểu (đặc biệt là bàng quang) bị tổn thương, các tế bào máu bị vỡ gây ra hiện tượng tiểu ra máu.
  • Do mắc một số bệnh lý: viêm thận, bể thận, sỏi thận, ung thư thận; viêm bàng quang, sỏi bàng quang, ung thư bàng quang; viem nieu dao, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.
  • Do dùng thuốc: Khi dùng một số loại thuốc aspirin, penicillin, heparin và các thuốc chống ung thư cyclophosphamide người bệnh thường thấy máu trong nước tiểu.

Góc Hé Mở: Điều trị bệnh tiểu đường giúp bạn không cần kiêng khem

Ngoài ra, đi tiểu ra máu còn có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống không hợp lý như uống quá ít nước khiến nước tiểu bị cô đặc, hoặc do ăn uống một số chất có phẩm màu cũng có thể gây ra hiện tượng nước tiểu có màu đỏ, hồng như máu.

Tác dụng không ngừng của hoa tam thất khô trong việc điều trị bệnh mất ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *