Điểm mặt 6 thói quen là nguyên nhân bệnh đau lưng ở phụ nữ

Những thói quen hàng ngày tạo nên lối sống của mỗi chúng ta, có những thói quen lành mạnh và cả không lành mạnh, trong số đó bạn có biết có những thói quen là nguyên nhân bệnh đau lưng hay cũng có thể là nguy cơ tiềm ẩn gây ra nhiều căn bệnh khác nữa. Bạn sẽ làm gì để phòng tránh những nguy cơ ấy?

Nguyên nhân bệnh đau lưng ở phụ nữ
Nguyên nhân bệnh đau lưng ở phụ nữ

Bài viết dưới đây sẽ cùng chỉ ra 6 thói quen hàng ngày không hợp lý gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ, để các chị em có thể điều chỉnh hợp lý và phòng tránh căn bệnh đau nhức khó chịu này.

Những thói quen là nguyên nhân bệnh đau lưng ở phụ nữ

Bệnh đau lưng ở phụ nữ thường phức tạp hơn đàn ông vì nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ đôi khi có liên quan đến các vấn đề phụ khoa, đau lưng khi có kinh nguyệt, khi mang thai…

Nguyên nhân bệnh đau lưng do thói quen
Nguyên nhân bệnh đau lưng do thói quen

Như chúng ta đã biết, những thói quen hàng ngày có thể quyết định phần lớn đến tình trạng bệnh, những thói quen không lành mạnh vừa có thể gây bệnh vừa có thế khiến bệnh trở nên nặng hơn. Đối với phụ nữ, có những thói quen làm đẹp, sành điệu cũng có thể là nguyên nhân bệnh đau lưng. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở phụ nữ như thế nào!

1. Tư thế hoạt động sai gây bệnh đau lưng

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc chúng ta có những cách hoạt động không hợp lý, trong những tư thế khiến cơ thể phải “gồng” lên để khắc phục. Đặc biệt là đối với phụ nữ hay có thói quen ngồi vắt chân hay làm việc nhà với những tư thế nâng đỡ đồ vật không đúng cách…Điều này khiến cho xương cột sống phải chịu nhiều áp lực và rất dễ tổn thương, gây ra những cơn đau mỏi vùng lưng.

2. Ngồi lâu là nguyên nhân bệnh đau lưng

Ngồi lâu là nguyên nhân bệnh đau lưng
Ngồi lâu là nguyên nhân bệnh đau lưng

Ngồi lâu bị đau lưng là một trong những vấn đề phổ biến nhất, đặc biệt với những người làm văn phòng, việc ngồi trước bàn làm việc ít nhất 8 tiếng một ngày là điều bất lợi nhất cho vùng lưng. Đến khi về nhà lại cộng thêm những công việc ở nhà như ngồi rửa bát, ngồi giăt quần áo quá lâu… mỗi lần như vậy, sẽ có cảm giác đau nhức mỏi vùng lưng và lâu dần sẽ là tiềm ẩn nguyên nhân bệnh đau lưng bất cứ lúc nào.

3. Mang túi xách hoặc ba lô nặng là nguyên nhân bệnh đau lưng

Việc mang theo túi xách hoặc ba lô thời trang của chị em nhưng lại chứa đựng quá nhiêu đồ dùng cá nhân, chiếc túi nặng sẽ khiến cơ thể phải chịu đè nén bởi một khối trọng lượng nữa sẽ dễ khiến bị căng cơ, đau nhức vùng lưng.

4. Không tập thể dục có thể gây đau lưng

Cuộc sống, gia đình, con cái luôn làm cho người phụ nữ trở nên bận rộn và quên đi thời gian chăm sóc cho mình, đặc biệt là tập thể dục. Không tập thể dục hay chơi thể thao cũng dễ khiến người phụ nữ bị bệnh đau lưng, các cơ xương không được vận động linh hoạt nhờ các bài tập hay vận động sẽ dễ trở nên tê cứng và tổn thương.

5. Đi giày cao gót gây bệnh đau lưng

Giày cao gót là nguyên nhân bệnh đau lưng
Giày cao gót là nguyên nhân bệnh đau lưng

Đối với mỗi phụ nữ, việc đi giày cao gót là một trong những cách làm đẹp hiệu quả, đi giày cao gót giúp tôn dáng và thể hiện sự duyên dáng của người phụ nữ. Tuy nhiên đây cũng là một trong những nguyên nhân bệnh đau lưng mà chị em chưa biết. Việc đi giày quá cao khiến áp lực lên vùng lưng và bắp chân rất lớn, hay những người đi giày cao mà cứ phải khom khom người càng khiến vùng lưng bị đè nén. Nếu có thể các chị em chỉ lên đi giày cao khoảng 3, 4 cm là hợp lý nhất.

6. Chế độ dinh dưỡng có thể là nguyên nhân bệnh đau lưng

Chế dộ dinh dưỡng luôn rất quan trọng, cung cấp dinh dưỡng và các chất thiết yếu cho xương, các cơ quan khác qua đường thức ăn là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nhưng nếu chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ không tăng cường được canxi, vitamim cho xương, như vậy xương sẽ không còn chắc khỏe, dẻo dai và là nguyên nhân bệnh đau lưng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *