Nguyên cớ đau lưng

Tìm ra nguyên cớ đau lưng là điều cần thiết trước tiên và quan trọng nhất để điều trị dứt điểm căn bệnh đau lưng. Bệnh đau lưng có rất nhiều nguyên cớ khác nhau do đó chữa trị căn bệnh này là điều không phải dễ dàng.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau lưng

Có hai lý do chính dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng là: nguyên nhân căn bệnh và nguyên nhân không do căn bệnh

Nguyên nhân đau lưng không do căn bệnh:

Đau lưng là cảm giác đau vùng sau lưng, đau ở giữa, trên hoặc dưới lưng. Nó có thể đem đến những cơn đau râm ran, dữ dội hay đau điếng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Những cảm giác về đau nhức ở lưng của bạn có thể do những căn do sau:

– Do di truyền: Nếu bố mẹ có kết cấu xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh

– Do sinh hoạt các cử động không đúng: bạn chắc chắn đã từng trải qua cảm giác đau nhức ở lưng khi mỗi sáng thức dậy, hoặc đau khi làm việc ở một tư thế quá lâu, chơi game, đọc báo… Những biểu hiện đau nhức ở lưng ấy là do bạn đã làm việc, ngủ, nghỉ không hợp lý tư thế làm ảnh hưởng đến khung xương gây ra cảm giác đau.

– Do tuổi tác: khi bạn già đi, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh đau nhức ở lưng càng lớn, bởi thời điểm này xương hấp thụ canxi kém và đang trong quá trình lão hóa.

– Do căng thẳng: những đổi thay về tâm lý gây nên những trạng thái cảm xúc lạ thường như lo phiền, stress, chán nản là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy đau ê ẩm vùng lưng, co thắt các cơ

– Do chu kì kinh nguyệt: đến thời kì rụng trứng hầu hết bạn gái sẽ có cảm giác đau nhức ở lưng, đây là biểu hiện hết sức bình thường, chỉ cần hết "đèn đỏ" thì đau lưng cũng sẽ mất đi.

Nguyên nhân đau lưng

Căn do đau lưng do căn bệnh: đây là nguyên nhân vô cùng nguy hiểm, bởi không chỉ khiến bạn khó chịu mà đây còn là di căn của một vài bệnh lý quái ác, có thể dẫn bạn đến tàn phế. Do đó bạn cần phải khác thường lưu tâm.

– Đau ê ẩm vùng lưng do những thương tổn xương khớp: đau do viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đốt sống, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, chứng gù lệch cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống, tai nạn, ngã

– Đau lưng do một vài bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống, bệnh ankylosing spondylitis…

Thêm nữa còn do một số bệnh như:

– Bệnh loét bao tử: thường bệnh nhân bị đau ở vùng lưng giữa

– Bệnh vảy nến: người bệnh cảm thấy đau ở phần lưng dưới, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm, sáng sớm thì biến mất. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi.

– Bệnh thừa cân: trọng lượng quá mức sẽ làm giãn cơ bắp, gây đau ê ẩm vùng lưng và các bệnh viêm xương khớp cột sống.

– Đau lưng mạn tính do thiếu vitamin D

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng xảy ra do nguyên nhân căn bệnh, những người mắc phải cần hết sức để ý và có những sự chăm nom nhất quyết.

Như thế có thể tóm lại là: căn nguyên đau lưng có hai dạng chính: do căn bệnh và không do bệnh lý. Do đó các bạn cần xác định rõ căn do gây bệnh của mình để có cách điều trị hợp lý và đúng lúc. Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh đau lưng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *