Người bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Những người bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi đi bộ là bài tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho sức khỏe, tim mạch, nhưng nếu đi bộ nhiều thì những người bị thoái hóa khớp gối sẽ xuất hiện những cơn đau nhức âm ỉ, khớp gối sưng tấy,.. Vậy bệnh nhân thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không và đi bộ như thế nào để không gây tổn thương khớp gối?

Thông tin về thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối không phải là bệnh mà quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Khớp gối là khớp thường có nguy cơ bị thoái hóa đầu tiên do phải chịu sức nặng của cơ thể khi di chuyển. Việc tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Do đó, người bị benh thoai hoa khop goi nên đi bộ để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên phải đi bộ một cách hợp lý, chứ không phải cứ đi bộ nhiều là tốt.

thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo-khong
Người bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Người bị thoái hóa khớp gối nên đi bộ như thế nào?

Mỗi lần đi bộ người bệnh không nên đi quá 30 phút. Trước khi đi cần phải gập, duỗi gối, tập căng cơ cẳng chân 5 – 10 phút để làm nóng khớp gối. Sau khi đi tập về người bệnh thoái hóa khớp gối không nên ngồi nghỉ ngay mà càn vận động gối nhẹ nhàng 5 – 10 phút.

Ngoài ra, người bệnh có thể lựa chọn môn thể thao mà khớp gối ít bị sức nặng đè lên nhất như đạp xe đạp, bơi lội, tập gym.

Tóm lại. người bị thoái hóa khớp gối cần có chế độ làm việc, sinh hoạt và vận động hợp lý. Tuy nhiên, khi tập luyện các môn thể dục thể thao cần tập phù hợp với tình trạng sức khỏe và tập luyện một cách bài bản. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tham khảo: Cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt đơn giản mà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *