Thảo dược Ngũ Gia Bì ngăn ngừa và điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngũ gia bì là vỏ cây ngũ gia bì (Scheffera octophylla, Acanthopanax gracistylus) họ Ngũ gia bì (Araliaceae).

Tìm hiểu về Ngũ Gia Bì

a) Tính vị quy kinh: Cay, ấm vào kinh can, thận

đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm
đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm

b) Tác dụng: trư phong thấp, làm khỏe mạnh gân xương. Đối với các bệnh xương khớp nói chung và đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm thì Ngũ gia bì là loại cây có rất nhiều tác dụng nói riêng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm thì người đã đang và sẽ có khả năng mắc bệnh thoát vị đệm đều có thể sủ dụng mà không lo các tác dụng bất lợi cho cơ thể.

c) Ứng dụng lâm sàng: Trên lâm sàng thì Ngũ gia bì sẽ phát huy hiệu quả nhất nếu được kết hợp với các vị thuốc có cùng chức năng trong một bài thuốc. Đặc biệt là những bài thuốc nam gia truyền chữa thoát vị đĩa đệm. Đây có thể coi là một thảo dược đối với những bệnh xương khớp quái ác.

 – Chữa đau khớp, nhức xương và đau dây thần kinh, đau các cơ do lạnh.

–  Chữa phù do thiếu vitamin B1

– Chữa các chứng chậm biết đi ở trẻ em. Không chỉ bây giờ mà ngay cả trước đây Ngũ gia bì cũng đã là một vị thuốc hỗ trợ (chữa thoát vị đĩa đệm) dấu hiệu chậm biết đi ở các trẻ gái lẫn trai., người già gân cốt mềm yếu, qua thời gian thì hệ thống xương khớp những người cao tuổi dần dần bị lão hóa cho nên lựa chọn Ngũ gia bì chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là một lựa chọn sáng suốt, lưng đau ( hay phối hợp với Ngưu tất, Đỗ trọng).

– Lợi niệu.

d) Liều lượng khi sử dụng Ngũ gia bì: 8g -16g/ 1 ngày

(Xem thêm cách điều trị thoát vị đĩa đệm cho những người cao tuổi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *