Những khám phá mới về căn bệnh thoát vị đĩa đệm

 Các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trong nền y học cổ truyền của dân tộc rất có giá trị bởi vì bệnh thoát vị đĩa đệm đã và đang càng trở nên phổ biến trong khi đó kỹ thuật chữa bệnh thoát vị đĩa đệm lại chưa được cải thiện. Nhưng mới ở phạm vi một nền y học lâm sàng và kinh nghiệm, cần phải dùng các kỹ thuật nghiên cứu hiện đại để chứng minh, chính lý và nâng cao.

Các công tác nghiên cứu cần tập chung vào khâu sau đây nhất là đối với việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

– Nghiên cứu các tác phẩm của các danh y Việt Nam để xây dựng bổ sung kho tàng kinh nghiệm về phòng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của nền y học cổ truyền của dân tộc.

Nghiên cứu về thoát vị đĩa đệm

bệnh thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền
bệnh thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền

– Nghiên cứu cách chữa bệnh thông thường hay gặp trong nhân dân có kết quả nhất và ít tốn kém nhất.

– Nghiên cứu cách chữa các bệnh mà y học thế giới còn gặp nhiều khó khăn về phòng và chữa, để góp phần vào nền y học thế giới. Nhất là khâu sản xuất thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

– Nghiên cứu các vị thuốc có trong nước về phân loại tác dụng dược lý, thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Nghiên cứu di thực các loại thuốc còn phải nhập trong điều kiện đất nước đã thống nhất có nhiều miền khí hậu khác nha. Nghiên cứu cải tiến các dạng bào chế để phục vụ cho nền công nghiệp dược phẩm.

Nền y học cổ truyền gồm những kinh nghiệm chữa bệnh của cha ông ta với nguồn dược liệu phong phú kết hợp với kinh nghiệm chữa bệnh của nền y học cổ truyền của nhân dân các nước láng giềng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *