Liệu rằng ngồi lâu có gây căn bệnh đau lưng thời gian dài

Đau nhức ở lưng cột sống có thể do căn do rất đơn sơ là ít hoạt động thể chất trong thời gian dài.

 

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi tài xế máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian quá nhiều cho ngồi mà không vận động sẽ dẫn đến bệnh đau ê ẩm vùng lưng.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về chữa đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét căn nguyên từ góc độ y khoa, thiếu vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự đàm luận chất do việc loại bỏ chất béo trong huyết chậm chèn ép cho lưng.

 

Những người phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm hoạt động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ bình phục và phát triển thông qua việc sử dụng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các cử động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, máu sẽ không được lưu thông đến và thành tựu là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại trừ tạo lên đau, mỏi và nhức.

 

Để loại bỏ được căn bệnh thoát vị đĩa đệm mọi người cần biết bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc như thế nào?

 

Ngồi lâu làm cho khung xương chậu bị nghiêng và chèn ép lên các sống thắt lưng, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo sức ép cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi các hoạt động sai lâu ngày dễ dẫn tới chấn thương cột sống.

 

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải cử động quá mức để nâng đỡ cơ thể, chưa kể đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

 

mẹo giảm đau nhức ở lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và vận động thường xuyên vẫn là những bí quyết giảm đau lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau ê ẩm vùng lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến bệnh nhân không chịu nổi, và không có khả năng làm những vận động thường ngày càng cách bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *