Điều trị đau điếng LƯNG BẰNG phương pháp tập luyện

Có hàng triệu người trên thế giới mắc phải căn bệnh đau điếng lưng và đang ráng sức tìm mọi cách để loại trừ căn bệnh này. Đau ê ẩm vùng lưng có thể được triệu chứng thành đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Trong trường hợp đau nhức ở lưng do căng cơ hoặc do áp lực căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phục hồi bằng cách nghỉ ngơi hoặc sử dụng các phương pháp điều trị đơn giản khác. Thế nhưng, nếu bệnh triệu chứng thành mạn tính, chúng ta sẽ phải tìm những phương pháp chữa trị hiệu quả hơn và đòi hỏi tốn nhiều thời gian hơn.

điều trị đau thắt lưng

Bây giờ, có rất nhiều các bài tập giúp khôi phục lưng dưới hiệu quả được cung cấp bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế. Trong trường hợp bị đau quá gay gắt, bạn có thể dùng thuốc giảm đau. Nhưng cần chú ý rằng, sử dụng thuốc giảm đau là biện pháp giải quyết tình thế, chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không cung cấp một giải pháp chữa trị trong thời gian dài. Sau một thời gian sử dụng thuốc, bệnh sẽ tái phát. Vả lại, việc dùng thuốc còn tạo lên dụng phụ là nghiện thuốc.

Để xác định phương pháp chữa trị đau ê ẩm vùng lưng hiệu quả, trước nhất, bạn phải xác định cụ thể lý do bệnh lý là gì. Một trong những lý do phổ biến nhất đó được gây ra bởi sở hữu một vòng bụng quá khổ. Một cái bụng bự sẽ gây lên rất nhiều áp lực lên cột sống và tạo ra đau nhức ở lưng. Vì vậy, giảm mỡ bụng là một điều hết sức cần thiết nếu muốn giảm sút gánh nặng cho cột sống giúp làm dịu các cơn đau lưng. Để làm được điều này, không còn cách nào khác là phải có một chế độ tập luyện thật hợp lý dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Một nguyên cớ phổ biến khác cũng tạo ra đau ê ẩm vùng lưng, đó là cử động sai tư thế khi hoạt động. Tập Yoga là một cách thức khá hiệu quả để nâng cao và duy trì tư thế đúng. Bây giờ, Yoga đã dần dà thay thế việc sử dụng thuốc và thậm chí còn giúp phục hồi cơ thể một cách toàn diện. Mục đích chính của Yoga là tác động vào các vùng trọng tâm chức năng của cơ thể, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tối đa các triệu chứng. Đây là một phương pháp chữa trị giảm đau vô cùng hiệu quả, khác thường là đau điếng lưng. Các bài tập trong môn Yoga thường cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia hoặc giáo viên. Sau khi bạn đã được hướng dẫn các động tác cơ bản và chính xác, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà.

Luyện tập Yoga một cách thường xuyên không chỉ giúp giảm đau hoàn toàn mà còn ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

Những điều cần chú ý đối với những người đã và có thể bị đau điếng lưng:

1. Tránh bưng bê hoặc nâng vật nặng.

2. Khi nhặt một vật, cong đầu gối để cơ thể tiến gần mặt đất chứ không nên cúi xuống làm cơ lưng dưới bị căng quá mức.

3. Duy trì tư thế chuẩn xác khi đứng, ngồi, làm việc, đọc sách…

4. Giữ cho lưng luôn thẳng.

5. Chườm lạnh ngay sau khi bị thương và chườm nóng sau vài ngày chấn thương giúp giảm sút sưng tấy

6. Xoa bóp dễ chịu với các dạng thảo mộc cũng giảm bớt sưng tấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *