Điều trị bệnh trĩ ngoại thực sự hiệu quả

Trĩ ngoại là gì?  Trĩ ngoại là do đám rối tĩnh mạch bị giãn, gấp khúc tạo nên. Nó nằm phía dưới đường lược, có thể quan sát thấy,  không thể đưa trĩ sa vào trong hậu môn, thường không chảy máu.

Hình thái của bệnh trĩ ngoại có một số loại sau:

benh tri ngoai

1. Trĩ ngoại do tắc mạch máu

Là do tĩnh mạch trên bị tắc, vỡ gây chảy máu, mạch máu đầy những cục máu đông, ở phía dưới da phần cửa hậu môn hình thành những cục trĩ nhỏ hình ôvan, bệnh nhân cảm thấy đau tức.

2. Trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập

Là do dưới da tĩnh mạch trĩ bị gấp khúc, ở phần rìa cửa hậu môn hình thành những viền bướu hình tròn,  hay hình dài, hình bầu dục. Nếu có phù thũng, hình trạng sẽ nặng hơn, trong búi trĩ có cả chỗ tắc máu và tổ chức kết đế.

3. Trĩ ngoại do chứng viêm

Là do những nếp gấp ở cửa hậu môn bị viêm nhiễm, phù thũng gây nên. Thường cửa hậu môn bị tổn thương do tác nhân vi khuẩn gây nên.

4. Trĩ ngoại do tổ chức kết đế

Do rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, trong đó mạch máu lại rất ít, do những mảnh da dài ra, gọi là trĩ ngoại do da. Ở vùng rìa hậu môn có thể thấy những mảnh da đơn lẻ hoặc vòng trong sa xuống và lòi ra, trĩ hình vòng có thể dạng mào hoa, gọi là trĩ ngoại dạng mẩu da thừa hay còn gọi là trĩ tiêu binh. Trĩ là tình trạng giãn tĩnh mạch của các tổ chức tại hậu môn, hoặc ở lối ra của ống trực tràng. Trĩ là nguyên nhân gây chảy máu trực tràn- hậu môn. Vậy cách trị bệnh trĩ ngoại là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách chữa bệnh trĩ ngoại.

5. Điều trị trĩ ngoại

Người ta sẽ tìm đến những cách chữa bệnh trĩ ngoại khi nó ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất lao động của người bệnh.

* Ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh và làm nặng thêm bệnh trĩ ngoại:

– Tập thói quen đi cầu vào một giờ nhất định trong ngày.

– Điều chỉnh thói quen ăn uống hợp lý.

– Tránh đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu, bia, trà.

– Tránh các thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu, sa tế, quế, hồi…

– Uống nước đầy đủ (1,5-2 lít/ngày)

– Ăn nhiều chất xơ từ rau xanh, hoa quả (rau mồng tơi, rau khoai lang, củ khoai, quả đu đủ…).

– Vận động thể lực: nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ nhẹ nhàng…

– Điều trị các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ, bệnh đại tràng… để có thể chữa trị ngoại một cách nhanh nhóng.

*Điều trị bệnh trĩ nội khoa:

– Vệ sinh tại chỗ:  bằng phương pháp ngâm nước ấm 1-2 lần/ngày, mỗi lần10- 15 phút.

– Thuốc uống: gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid (rutin…). Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng sức bền tĩnh mạch, bảo vệ mao mạch, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống tắc mạch, chống nhiễm trùng. Thảo dược  An Trĩ Vương được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương qui, tinh chất nghệ, rutin… với các tác dụng hỗ trợ điều trị như  sau: Giúp cho thành tĩnh mạch trĩ bền chắc,  chấm dứt việc hình thành các búi trĩ mới. Giúp chống viêm nhiễm, chống táo bón . Hỗ trợ cải thiện ngay các triệu chứng như đau rát, chảy máu, ngứa quanh hậu môn. Dung an toàn cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

– Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (protolog cream) và đạn dược (protolog viên đạn) bao gồm các tác nhân kháng viêm, gây tê tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *