ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau nhức ở lưng là bệnh lý khá phổ biến và rất dễ mắc phải hiện giờ. Một trong những dạng đau ê ẩm vùng lưng thường gặp phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Nguyên cớ và biểu hiện của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau râm ran ở vùng thắt lưng bên phải. Bệnh nhân khi mắc phải sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những triệu chứng phổ biến của đau sau lưng bên phải là đau ê ẩm, nhiều khi đau quằn quại hoặc giai giẳng sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi biến hóa tư thế. Do đó khiến bệnh nhân thường xuyên phải nghỉ ngơi, hạn chế cử động.

Lý do dẫn tới đau sau lưng bên phải:

– Nguyên do khách quan:

+ Do cử động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý tư thế

– Căn nguyên khinh xuất: do bệnh nhân mắc một vài căn bệnh như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn có cảm giác đau, lúc đầu nhẹ, sau chuyển sang đau quằn quại đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay tức khắc cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị

+ Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa cột sống: khi nhân lỏng của đĩa đốt sống phải chịu nhiều sức ép nó sẽ lồi ra tạo lên đau tập trung ở vùng thắt lưng.

+ Bệnh sỏi thận: lúc đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng lưng dưới phải, lưng dưới trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh tạo ra đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmcăn nguyên đau lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách chữa trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên cớ và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều nguyên nhân không giống nhau, do đó để xác định được đúng đắn những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám kĩ lưỡng.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

– Các bạn cần có một chế độ ăn uống, luyện tập một cách khoa học, rèn luyện thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những sai lầm về xương khớp.

– Những người bị những căn bệnh kể trên cần liên tục đến thăm khám định kì để điều trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

– Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được khai phá bệnh sớm nhất

– Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, ngóng chờ các bạn đã có rõ hơn và cách phòng bệnh với bệnh lý đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *