Đau nhức ở lưng GIỮA – lý do VÀ phương pháp GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể tạo ra các cơn đau đớn vô cùng khó chịu và khiến cho sức khỏe người bệnh bị suy sụp.

đau lưng giữa

Lý do của đau ê ẩm vùng lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi người trái ngược là không tương tự. Những căn nguyên thường gặp là các hoạt động sai, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng phản khoa học cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do cử động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị giày vò bởi các cơn đau rất nặng và hàng ngày, hàng giờ, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ căn do, đưa ra cách thức chữa trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, khôi phục nhanh nhất có thể.

Đa số các trường hợp đau ê ẩm vùng lưng giữa không nghiêm trọng, có thể là do ráng sức quá sức hoặc tư thế không chuẩn xác hoặc một số nguyên do khác, có thể chữa trị dễ dàng tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng bình phục. Thông thường, việc dùng các loại kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Tuy thế bạn cần lưu ý, có khi các cơn đau nhức ở lưng giữa trở nên rất đáng cảnh báo và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để chữa trị kịp thời, khác thường là khi bạn bị đau không dứt không khỏi hoặc mức độ đau quá gay gắt.

Một số cách thức giúp giảm đau ê ẩm vùng lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; hấp thụ đủ lượng axit folic có trong rau quả, hoa quả.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; rèn luyện thực hiện các tư thế chuẩn xác

&Bull; Tìm hiểu và luyện tập các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; rèn luyện thói quen nâng vật nặng chuẩn xác

&Bull; Khi công việc đề nghị phải đứng hoặc ngồi lâu dài, cần tận dụng tối đa cơ hội chuyển di, thay đổi tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm thích hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để hỗ trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không cử động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các cử động thân thể gây nhiều ảnh hưởng lên lưng, kỳ lạ là sau những tuần đầu điều trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài luyện tập kéo giãn để tăng cường sức mạnh và thả lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; phương pháp trị liệu phản xạ khá hiệu nghiệm trong việc giảm đau ê ẩm vùng lưng, hơn nữa xoa bóp và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể dùng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; dùng thuật nắn khớp xương

&Bull; sử dụng các công cụ tương trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; lưu tâm tới nồng độ đường và carbohydrate hấp thụ hàng ngày.

Tuy rằng các cách thức trên đây có thể rất có ích trong việc giảm đau và chữa trị đau lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định chính xác căn nguyên căn bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị hữu hiệu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *