Dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh về gan

Vàng da

Khi chức năng gan suy giảm thường biểu hiện ra bên ngoài da, các sắc tố da chuyển thành màu vàng. Điều này được gọi là hiện tượng bilirubin – một loại sắc tố mật tăng đột ngột trong máu khiến sắc tố da thay đổi.

Mặc dù có thể vàng da chỉ mới là biểu hiện của các bệnh như bệnh viêm gan, bệnh xơ gan, rối loạn chức năng gan. Nhưng đây cũng có thể được coi là dấu hiệu ung thư gan đầu tiên, người bệnh không nên chủ quan.

Cảm giác đau tức, khó chịu vùng hạ sườn phải

Đây chính là vùng gan, người bệnh sẽ thường thấy khó chịu nhẹ, thỉnh thoảng thấy những cơn đau quanh vùng này, thậm chí có thể sờ thấy gan vì lúc này gan thường sưng to hơn bình thường.

dau-hieu-benh-gan

Giảm cân đột ngột

Khi gan gặp vấn đề thường dẫn đến cảm giác chán ăn, vị giác kém, đầy bụng, không hấp thụ tốt chất dinh dưỡng … người mắc bệnh sẽ bị sụt cân rất nhanh. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan.

Nước tiểu có màu sẫm hơn

Khi gan bị suy giảm chức năng, một lượng lớn sắc tố mật cũng sẽ bị phá vỡ, ngoài việc thẩm thấu quá da, cũng sẽ khiến nước tiểu chuyển màu vàng sẫm, hay màu nâu. Đây là biểu hiện bất thường, và dù không phải là dấu hiệu ung thư gan thì cũng là sự cảnh báo về các bệnh gan khác.

Nguồn: http://xn--bnhgan-ik8b.com/dau-hieu-ung-thu-gan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *