Chướng bụng, đầy hơi và buồn nôn do đâu và chữa trị đúng cách như thế nào?

Chướng bụng đầy hơi, buồn nôn là một trong các biểu hiện rối loạn tiêu hóa mà ở đó dạ dày không thể co bóp thức ăn để chuyển hóa thành các chất nuôi dưỡng cơ thể. Tuy nhiên ở mỗi người việc bị chướng bụng đầy hơi, buồn nôn này đôi khi lại là biểu hiện của một bệnh lý dạ dày đường ruột nguy hiểm nào đó. Đừng bỏ qua bài viết khi bạn đang quan tâm đến vấn đề Chướng bụng, đầy hơi và buồn nôn do đâu và chữa trị đúng cách như thế nào?

Bị ợ chua buồn nôn hoặc cảm giác chướng bụng ngay sau khi ăn nếu do rối loạn tiêu hóa bình thường thì chỉ cần can thiệp bằng thuốc một vài lần là khỏi nhưng nếu hiện tượng đầy hơi chướng bụng kéo dài thì rất có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm mà phải cần đến một liệu trình, bài thuốc cụ thể để điều trị hiệu quả hơn.

Nguyên nhân đầy hơi chướng bụng, buồn nôn

Ăn uống không hợp lý, mất cân bằng các chất dinh dưỡng như ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, dầu mỡ. Uống quá nhiều bia rượu dẫn đến tình trạng dạ dày bị tổn thương, viêm loét và mất dần chức năng tiêu hóa.

<h3>Chướng bụng đầy hơi buồn nôn do ăn uống không đúng cách</h3>
Chướng bụng đầy hơi buồn nôn do ăn uống không đúng cách 

Thuốc và tàn dư từ thuốc điều trị các bệnh khác cũng là một yếu tố có thể gây hại đến dạ dày của bạn. Bên trong các loại thuốc tân dược chứa rất nhiều các thành phần hóa học lâu ngày sẽ hủy hoại dạ dày một cách từ từ. Ngoài ra uống nhiều các loại thuốc kháng sinh rất nguy hiểm vì hầu hết chúng rất khó bài trừ ra ngoài và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn

Dạ dày tiết ra lượng axit để tiêu hóa thức ăn thấp dẫn đến việc co bóp nghiền nát thức ăn kém hiệu quả, ăn không tiêu việc thức ăn không được tiêu hóa một cách hợp lý sẽ rất đến việc bị ợ hơi, ợ chua chướng bụng bất cứ lúc nào

Bài thuốc chữa chướng bụng, đầy hơi ợ chua buồn nôn kéo dài

Cha ông ta có rất nhiều mẹo hay để giải quyết tình trạng này, đặc biệt là nhờ vào tác dụng từ các loại thảo dược tự nhiên để điều trị. Sau đây là một vài bài thuốc đông y có hiệu quả cao và tác dụng nhanh chóng trong việc điều trị chướng bụng đầy hơi, ợ chua buồn nôn

Gừng: lấy khoảng 100 gram gừng tươi rửa sạch, giã nhõ lấy nước pha kèm một chút mật ong, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Gừng có tính ấm không chỉ có tác dụng tốt chữa phong hàn, các bệnh xương khớp hiệu quả mà điều trị đầy hơi chướng bụng rất tốt.

Gừng có rất nhiều tác dụng
Gừng có rất nhiều tác dụng

Tía tô: Tía tô có tính ấm, hơi cay nóng giúp giải độc tiêu viêm, chữa phong hàn, ợ hơi chướng bụng cực kì hiệu quả. Cách làm lấy khoảng một nắm tía tô rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước uống trước và sau bữa ăn.

Chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn từ tía tô
Chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn từ tía tô

Sinh tố cà rốt: Nước ép cà rốt là một mẹo mà được nhiều người áp dụng để điều trị chướng bụng đầy hơi, có thể nói uống một cốc nước ép sinh tố cà rốt sau khi ăn no hoặc có cảm giác chướng bụng sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giảm triệu chứng đầy hơi chướng bụng rất tốt.

Chướng bụng đầy hơi, buồn nôn gây cảm giác khó chịu, bụng bị cương cứng cản trở đến mọi công việc của người bệnh. Áp dụng một trong những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bệnh nhân giảm triệu chứng đầy hơi, buồn nôn nhanh chóng, ít tốn kém mà cực kì hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *