Cách trị an toàn mà hiệu quả đau lưng từ thảo dược quanh ta

Đau nhức ở lưng là triệu chứng rất thường gặp, phần nhiều ai trong đời cũng đã từng gặp biểu hiện này ít nhất 1 lần. Nguyên cớ chủ yêu được gây ra bởi làm việc, ngồi, va chạm, hay do những hành động cũng như tư thế nghỉ ngơi hàng ngày các hoạt động không đúng.

Chữa bệnh đau nhức ở lưng

Hầu hết các cơn đau lưng thường là cấp tính nên bạn hoàn toàn có thể tự chữa trị tại nhà bằng một số phương pháp sau:

1. Nằm nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa thả lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Bảo đảm nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Tìm hiểu thêm thông tin về chữa đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

Dùng một gối lót dưới đốt sống cổ, để ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẽ nhõm xoay nghiêng người để đổi thay tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy dần dà. Phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa.

2. Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Cách thức này áp dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển phương pháp khác hoặc khám chuyên khoa.

3. Mát xa: sử dụng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt khoan khoái hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong massage, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

4. Chườm nóng: sử dụng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên đoạn cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chăng, mạch máu. Phương pháp này chỉ vận dụng trong 24 giờ trước tiên.

Để kết thúc được căn bệnh thoát vị đĩa đệm mọi người cần biết trị thoát vị đĩa đệm tận gốc ra sao?

5. Chườm lạnh: dùng túi đựng nước đá chườm lên đoạn cột sống lưng trong vòng 30 phút, có công dụng co mạch, làm giảm đau lập tức. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

6. Tập thể dục : Bạn càng năng cử động thì càng tốt. Dù vậy, nếu bạn là người tương đối thụ động, các cơ của bạn có thể sẽ yếu đi, và vận động mạnh sẽ dẫn đến tình trạng xương khớp không ổn định và bệnh càng xấu đi. Cho nên, hãy từ từ rèn thói quen thể dục, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

7. Cải thiện tư thế : Tránh bắt chéo chân vì điều này khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có thiên hướng vặn ngược lại để bù đắp. Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau nhức ở lưng đáng kể. Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… Có thể là nguyên cớ phổ biến nhất khiến bạn đau lưng.

8. Ngủ đúng tư thế: Nếu bạn đang mắc đau lưng, hãy hỏi bác sĩ về tư thế ngủ tốt nhất. Nằm nghiêng và hơi co đầu ngồi về phía trước ngực. Nếu bạn muốn nằm ngửa, hãy để một chiếc gối phía dưới đầu gối và một chiếc dưới lưng. Nếu bạn chẳng thể ngủ với tư thế nào khác, hãy đặt một chiếc gối dưới hông.

9. Cẩn thận khi nâng vật nặng:  Không uốn quá con người từ lưng dưới để nâng vật nặng. Uốn con đầu gối và ngồi xổm, kéo cơ bụng và kéo vật nặng vào gần cơ thể sau đó dần dần đứng lên. Không xoay người khi đang nâng.  Nếu có thể hãy đẩy các vật xấu thêm là kéo chúng.

Xem thêm về thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra nếu đau ê ẩm vùng lưng do nhiễm trùng đường tiết niệu, đường mật thì cần phải chữa nguyên do và cần được sự tư vấn của bác sĩ.

Giúp bạn tìm hiểu thêm về các phương pháp chữa đau ê ẩm vùng lưng hiệu quả là điều mà chúng tôi luôn mong muốn. Chúc bạn luôn có một đoạn cột sống lưng khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *