Cách tăng cân bạn đang áp dụng liệu có hiệu quả

Mọi người thường gọi bạn là “cò hương” và bạn đang muốn tăng cân nhưng liệu các cách tăng cân bạn đang áp dụng liệu có hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Các cách tăng cân bạn áp dụng liệu có đúng
Các cách tăng cân bạn áp dụng liệu có đúng

Trước tiên chúng ta phải biết rằng thuốc tăng cân không phải là thuốc cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cơ thể giúp chúng ta tăng cân mà thuốc tăng cân an toàn chỉ giúp ăn ngon miệng, kích thích hệ tiêu hóa hấp thụ nhiều chất hơn, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, cân nặng cũng tự nhiên tăng lên. Nhiều người cho rằng thuốc tăng cân là cách cải thiện cân nặng nhanh và hiệu quả, tuy nhiên có nhiều loại thuốc không hề an toàn và có thể dẫn đến nhiều hậu quả về sau. Những hậu quả thường thấy khi sử dụng thuốc tăng cân giúp ngon miệng không rõ nguồn gốc và không an toàn là:
⦁ Thường xuyên thấy khô miệng, khô mắt. Khi mới dùng thuốc cơ thể có thể xảy ra phản ứng bài xích, táo bón.

⦁ Thời gian dùng thuốc kéo dài sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, ức chế thần kinh, người khó chịu.
⦁ Có hiện tượng tăng cân giả tạo do sau dùng thuốc cơ thể Có giữ muối và nước, gây nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.
⦁ Phụ thuộc thuốc.
Thành phần chính của thuốc uống tăng cân giúp ăn ngon miệng là corticoid, chính chất này là nguyên nhân khiến bạn thèm ăn liên tục, có hiện tượng thèm ngủ và ngủ nhiều, từ đó đẩy số cân nặng tăng lên trong thời gian ngắn. Tuy nhiên khi dùng corticoid bạn cần phải có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo liều lượng thích hợp.

Đã có rất nhiều cảnh báo về việc sử dụng quá liều chất này trong các loại thuốc tăng cân tràn ngập thị trường. Khi lạm dụng các loại thuốc này trong thời gian dài có thể dẫn đến sụt cân nhanh chóng khi ngừng sử dụng, thậm chí loét dạ dày, loãng xương hay teo cơ, rối loạn chuyển hóa…Dù biết những nguy hiểm tiềm tàng từ các loại thuốc tăng cân giúp ngon miệng nhưng nhiều người vẫn bất chấp để tăng cân nhanh chóng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân.
Các chuyên gia dinh dưỡng luôn luôn đưa ra khuyến cáo về độ nguy hiểm của việc sử dụng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc tàn phá sức khỏe của người tiêu dùng. Thay vì sử dụng thuốc, người muốn tăng cân nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để cơ thể biến chuyển cân nặng một cách từ từ và an toàn. Người muốn tăng cân cũng nên duy trì tập thể dục thể thao thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *