Các triệu chứng và điều trị đau thắt lưng dưới bên trái

Các triệu chứng và dấu hiệu nào khác có liên quan đến chứng đau lưng?

Đau lưng dưới có thể gây ra nhiều triệu chứng và dấu hiệu khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân chính xác của cơn đau như đã được xem xét ở trên. Các triệu chứng có thể được kết hợp với đau 1 bên lưng trái bao gồm tê và / hoặc ngứa ran của chi dưới, không kiểm soát nước tiểu hoặc phân , không có khả năng đi bộ mà không xấu đi đau đớn, chi dưới yếu , teo (giảm kích thước) của các cơ chi dưới, phát ban , sốt, ớn lạnh , giảm cân , đau bụng , bỏng, đi tiểu, chóng mặt , đau khớp , và mệt mỏi.

Các triệu chứng và điều trị đau thắt lưng dưới bên trái

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ làm thế nào để chẩn đoán đau lưng dưới?

Chẩn đoán đau lưng gần thắt lưng bao gồm việc xem xét lại lịch sử bệnh tật và các điều kiện y tế cơ bản cũng như kiểm tra sức khoẻ. Cần phải xem xét lại toàn bộ câu chuyện về đau lưng bao gồm lịch sử chấn thương, điều kiện làm giảm đau, các triệu chứng liên quan (sốt, tê tạng, ngứa ran, không kiểm soát được, vv) cũng như thời gian và sự tiến triển của các triệu chứng. Ngoài việc khám bụng thường xuyên và đánh giá cuối cùng, có thể cần phải khám nghiệm trực tràng và khung chậu. Các xét nghiệm chẩn đoán đau lưng dưới có thể được yêu cầu bao gồm xét nghiệm máu và nước tiểu, xét nghiệm X-quang bằng phim, quét CAT, chụp MRI, chụp xương và xét nghiệm các dây thần kinh như điện môi và vận tốc thần kinh ).

Điều trị đau lưng dưới như thế nào?

Vì vậy, làm thế nào là dưới đau lưng điều trị? Như mô tả ở trên, điều trị rất nhiều phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác của đau lưng dưới. Hơn nữa, mỗi bệnh nhân phải được đánh giá và quản lý riêng trong bối cảnh tình trạng sức khoẻ và mức độ hoạt động của nền.

Như đã được nhấn mạnh trong các nghiên cứu trình bày tại cuộc họp toàn quốc của Trường Cao đẳng Rheumatology Hoa Kỳ, một khía cạnh rất quan trọng trong việc đánh giá cá nhân chính là sự hiểu biết và nhận thức về tình hình cụ thể của bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu Anh đã phát hiện ra rằng những người tin rằng các triệu chứng của họ có hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của họ và họ đã có hoặc ít điều trị về các triệu chứng có nhiều kết quả xấu hơn. Nghiên cứu này chỉ ra cho các bác sĩ tầm quan trọng của việc giải quyết những mối quan tâm và nhận thức mà bệnh nhân có về tình trạng của họ trong những lần đánh giá ban đầu.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng các điều kiện được liệt kê ở trên là dành cho tổng quan. Có nhiều nguyên nhân khác gây ra đau lưng, bao gồm đau lưng trên, chưa được thảo luận.

Có biện pháp khắc phục nhà cho đau lưng dưới không?

Trang chủ biện pháp cho bệnh đau lưng dưới bao gồm gói và nhiệt ứng dụng lạnh, Mỡ giảm đau tại chỗ, tránh reinjury, loại bỏ nâng hạng nặng, và tham over-the-counter thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol), naproxen ( Aleve ), và ibuprofen (Advil, Motrin).

Tiên lượng cho chứng đau lưng là gì?

Quan điểm cho đau lưng dưới hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác của nó. Ví dụ, thương tích cấp tính thường chữa lành hoàn toàn với điều trị tối thiểu. Mặt khác, các bất thường xương gây kích thích tủy sống có thể yêu cầu sửa chữa phẫu thuật đáng kể và triển vọng phụ thuộc vào kết quả phẫu thuật. Kết quả tối ưu dài hạn thường liên quan đến tập thể dục các chương trình phục hồi chức năng, có thể liên quan đến vật lý trị liệu.

Có thể phòng ngừa đau lưng không?

Tránh chấn thương lưng dưới là phương pháp phòng ngừa đau lưng dưới. Ngoài ra, điều chỉnh các chương trình tập thể dục được thiết kế để tăng cường vùng thắt lưng và các mô lân cận có thể giúp giảm thiểu nguy cơ thương tật ở phần lưng dưới. Các chương trình cụ thể để giảm bớt và ngăn ngừa đau lưng có thể được thiết kế với sự trợ giúp của các nhà trị liệu vật lý và các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ điều trị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *