Các triệu chứng ai cũng có thể biết khi bị bệnh gút

Gút là một dạng bệnh viêm khớp thường xảy ra do sự gia tăng quá nhiều axit uric trong máu. Căn bệnh này thường xảy ra một cách đột ngột và cũng biến mất một cách đột ngột, vì thế khiến con người ta khó có thể phát hiện bệnh sớm bởi tâm lý chủ quan và coi thường. Chúng ta hãy cùng liệt kê rõ ràng các triệu chứng đặc trưng của benh gut sau đây, đừng bỏ qua bởi đó là những thông tin cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ khả năng vận động đi lại của chính bản thân bạn và những người trong thân yêu trong gia đình.

benh-gut25

Triệu chứng đặc trưng của bệnh gút

✓ Triệu chứng đầu tiên của gút là sự xuất hiện các cơn đau đột ngột, các khớp trở nên nóng đỏ, sưng, cứng, đau nhức đặc biệt là khớp ngón cái, khớp bàn chân, đầu gối, mắt cá chân và các khớp nhỏ ở bàn tay.

✓ Bên trên là dấu hiệu của bệnh gút cấp tính, thậm chí không cần chữa bệnh gút, cuộc tấn công đầu tiên sẽ dừng lại một cách tự nhiên, thường kéo dài trong khoảng 1-2 tuần.

Triệu chứng đặc trưng của bệnh gút là tình trạng sưng đau khớp ngón cái

✓ Sau khoảng vài tháng hoặc thậm chí 1 đến 2 năm, nói tóm lại tùy vào việc ăn uống và lối sống hàng ngày của người bệnh mà cơn đau gút sẽ tái phát. Khi bệnh tái phát, nó sẽ tới thường xuyên hơn và có thể kéo dài hơn, tình trạng đau nhức cũng dữ dội hơn. Trong khi ở cuộc tấn công đầu tiên, chỉ có 1 hoặc 2 khớp bị sưng đau, thì vào cuộc tấn công thứ 2, thứ 3, thứ 4….nhiều khớp sẽ bị sưng đau cùng một lúc, nặng trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân sẽ chẳng thể đi lại được….

>> Xem thêm: Các bài thuoc nam chua benh gut an toàn và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *