Biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng

Triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng là những triệu chứng báo tin cho bạn biết những cảm giác đau vùng lưng. Bạn có thể cảm thấy đau một cách đáng kể, miên man, hoặc đau điếng… Phụ thuộc vào tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng đau lưng

Triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng

Một vài nét về căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng:

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là căn bệnh khá thường gặp và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Người ta thống kê được rằng cókhoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ căn nguyên, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Có trên 50% người bệnh đau nhức ở lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng tỷ lệ tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% bệnh nhân bị đau vùng lưng dưới cấp chuyển thành mạn tính. Do đó có thể thấy đây là căn bệnh dễ gặp, dễ tái phát lại khó điều trị.

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là tình trạng đau nhói liên tục hoặc ê ẩm dọc vùng lưng do sự co cơ bắp ở các cơ vùng lưng gây nên. Bệnh này tuy không hiểm nguy đến mạng sống, nhưng một khi đã mắc phải, người bệnh sẽ khó khăn trong việc cử động, sinh hoạt và làm việc hàng ngày, một vài trường hợp đau ê ẩm vùng lưng nặng sẽ dẫn đến bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế suốt đời. Do đó bạn cần phải biết chăm sóc cơ xương của mình, một khi có bất cứ biểu hiện đau nhức ở lưng nào bạn cần đến cơ sở y tế để khám và có cách chữa trị kịp thời.

Nguyên do đau nhức ở lưng có rất nhiều, phải kể đến như:

– Do di truyền, làm việc, ngủ nghỉ…Các hoạt động sai, chu kì kinh nguyệt, có thai, tuổi tác…

– Do những tổn thương xương khớp: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa xương sống…

– Do mắc một vài bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống…

Triệu chứng đau lưng

Những biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng: đau nhức ở lưng có khá nhiều biểu hiện không giống nhau, mỗi loại bệnh lại cho những dấu hiệu nhận biết đau nhức ở lưng khác nhau, vì thế các bạn cần ghi nhớ những biểu hiện đau lưng sau đây:

– Đau cơ bắp.

– Đau tỏa xuống chân.

– Tính linh hoạt hoặc các chuyển động bị giới hạn

– Hóc búa khi đứng thẳng.

Biểu hiện đau lưng do một số bệnh:

– Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, bệnh nhân giảm cân đột ngột kéo dài – bệnh lao

– Đau lưng ở vùng giữa, đặc biệt thấy xương sống có chỗ gồ lên – Bệnh đau cột sống

– Đau ở vùng lưng giữa – Bệnh loét bao tử

– Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng – Bong gân, giãn dây chằng

– Đau ở phần lưng dưới, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở nên đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. – Bệnh vảy nến

– Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình – Bệnh thoát vị đĩa xương sống

– Đau vùng lưng dưới kèm theo một bên đùi hoặc chi dưới thấy đau, tê và yếu – Dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi

Các bạn cần nhận biết những biểu hiện đau lưng trên đây để biết được mình đang gặp vấn đề đau ê ẩm vùng lưng nào, những bạn mắc bệnh về xương khớp dễ dẫn tới đau ê ẩm vùng lưng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi khác thường để hạn chế tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *