Bị viêm thực quản trào ngược ăn các loại thức ăn gì là tốt

Với những người bị viêm thực quản thì chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho nên trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu bị viêm thực quản trào ngược ăn các loại thức ăn gì là tốt. Các sản phẩm từ bột mì có tác dụng thấm hút lượng axit giúp giảm bớt chúng trong dạ dày, từ đó hạn chế tối đa các cơn đau dạ dày và hiện tượng viêm thực quản trào ngược.

Người bệnh cần có chế độ ăn phù hợp
Người bệnh cần có chế độ ăn phù hợp

Các loại đậu đỗ

Trong các loại đậu đỗ có chất xơ và 1 số chất (ví dụ amoni axit) rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đậu đỗ tuy có khối lượng nhỏ nhưng chúng lại chứa 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng. Trong danh sách “Viêm thực quản trào ngược nên ăn gì”, người bệnh không nên bỏ qua các loại đậu đỗ. Tuy nhiên khi sử dụng, người bệnh cần cẩn trọng bởi quá nhiều đậu đỗ sẽ cản trở đến quá trình phân giải thức ăn. Một lượng lớn đậu đỗ sử dụng trong cùng 1 bữa, trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn tới đầy bụng, chướng hơi do vi khuẩn trong dạ dày không đủ để tiêu thụ chúng, làm thức ăn lên men, sinh hơi thừa.

Các loại đậu đỗ
Các loại đậu đỗ

Một số loại dưa

Nguyên nhân gây ra ợ chua, ợ hơi, trào ngược đó là lượng axit trong dạ dày trào ngược hướng lên phía trên. Giải quyết vấn đề này 1 số loại dưa được coi như là lựa chọn hàng đầu, ví dụ như dưa hấu, dưa gang,…Chúng có khả năng trung hòa axit có trong dạ dày, giảm bớt triệu chứng trào ngược, đặc biệt là ợ chua.

Sữa

Sữa hay sữa chua đều cực kì tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn cản rối loạn tiêu hóa. Hãy cân nhắc sử dụng nó hằng ngày khi bạn đang băn khoăn viêm thực quản trào ngược nên ăn gì. Ở các nước phương Tây, sữa được coi là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa đặt sữa và các loại sản phẩm làm từ sữa vào đúng vị trí của nó. Sữa và sữa chua có các lợi khuẩn tốt cho dạ dày, không chỉ vậy nó còn giúp trung hòa axit.

Sữa
Sữa

Đối với sữa, chúng ta cần lưu ý 1 vài điều sau. Thứ nhất không uống sữa khi đói bởi nhiều người sẽ bị đau bụng và tiêu chảy. Thứ 2, không uống sữa lạnh hoặc nóng quá, sữa ấm là loại phù hợp nhất và bảo đảm nhất đối với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *