Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt.

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phương pháp chữa thoái hóa cột sống trong đó có đốt sống cổ, có thể dùng tại nhà. Đã thu được nhiều kết quả khả quan trong việc điều trị. Biện pháp này xoa dịu cơn đau rất hiệu quả, hạn chế đi phần nào việc sử dụng thuốc giảm đau.Vậy sử dụng bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ ra sao? Mời bạn tìm hiểu bài viết để được biết rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

»» Các thực phẩm mà người bệnh nên dùng

»» Thoái hóa ở đốt sống cổ C4 c5 c6 tại đây

Bấm Huyệt là gì?

Ngoài những phương pháp điều nội khoa sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm kết hợp vật lý trị liệu thì bấm huyệt sẽ giúp thêm cho mạch mãu dễ lưu thông, tăng tuần hoàn máu, giảm co cứng các vùng cơ, giảm đau hiệu quả… Qua đó sẽ giúp cho người bệnh giảm thiểu đi phần nào các cơn đau do triệu chứng của bệnh mang lại và còn giúp phục hồi vận động.

Phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ
Phương pháp bấm huyệt giảm đau.

Phương pháp bấm huyện là sử dụng lực của đôi bàn tay tác động lên da thịt, trực tiếp lên các dây thần kinh và mạch máu. Giúp cho hệ thống dây thần kinh được thư giãn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuần hoàn trong máu được lưu thông. Bên cạch đó còn tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Bấm huyệt được biết đến là một phương pháp chữa trị, cách phòng ngừa đơn giản. Người bệnh có thể sử dụng phương pháp này ngay tại nhà nếu đã được trang bị nhứng ký thuật, những thông tin về bấm huyệt. Xác định được rõ những huyệt đạo trong cơ thể.

Các phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Huyệt Á Thị.

Theo y học cổ truyền ngày xưa đã định nghĩa nên cách gọi khác của huyết á thị là thiên ứng huyệt, bất định huyệt. Huyệt đạo không phải là nằm cố định tại 1 vị trí, mà nó nằm bên trên hoạc bên ngoài đường kinh. Có những vị trí chính là các điểm đau trên cơ thể.

Cách thức đơn giản trong tìm huyệt ở đốt sống cổ là dùng tay bấm hoặc có thể day nhẹ để xác định được điểm đau. Khi đã có vị trí chính xác sẽ ấn nhẹ mỗi điểm đau 1 – 2 phút.
Tác dụng mang lại là giúp cho lưu thông khí huyết,thông kinh mạch, giảm đau cho người bệnh.

Huyệt Phong Trì.

Bấm huyệt phong trì trong chữa thoái hóa cột sống
Bấm huyệt phong trì trong chữa thoái hóa cột sống

Để xác định được huyệt này là nó nằm tại chỗ lõm giữa hai bờ: bờ ngoài của cơ thang và bờ trong cơ ức đòng, chũm. Khi đã có được vị trí của huyệt, dùng 2 ngón tay cái đặt vào 2 bên huyệt, dùng lực của tay bấm vào huyệt, thời gian từ 1 – 2 phút.

Tác dụng: làm giảm đau đầu, hay các hiện tượng tê cứng cổ và chóng mặt, hoa mặt.

Huyệt Kiên Tỉnh.

Để xác định dễ dang được huyệt này thì nó nằm ở chỗ lõm đỉnh vai. Hay dơ ngang tay lên thì bạn sẽ thấy huyệt. Sau đó dùng tay trỏ, hay là dùng ngón giữa bấm huyệt khoảng 2 phút.

Tác dụng: Làm giảm đau lưng, vai, trạng thái cứng cổ, gáy.

Huyệt Hậu Khê.

Xác định bằng cách nắm bàn tay, huyện nằm ở nếp ngang thứ 2 của bàn tay và ngon tay út. Dùng ngón tay cái bấm vào vị trí huyệt thời gian khoảng 2 phút.

Tác dụng: giảm đau đầu, tê cứng cổ và gáy, đau lưng…

Lưu ý: Cách xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ tuy rằng dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải thực hiện được đúng kỹ thuật bấm thì mới có thể đem lại cho mình những kết quả mong đợi. Nếu bệnh nhân không thể tự mình thực hiện thì hãy tìm tới những sự trợ giúp từ người đã có chuyên môn để có được sự giúp đỡ. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !!!

 

2 Trả lời “Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *