Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng giúp phục hồi cực nhanh

Bai tap chua thoat vi dia dem that lung là có tác dụng giúp phục hồi các chức năng cho người bệnh và đẩy nhanh quá trình bình phục sức khỏe.

Trong quá trình chữa cũng như khi kết thúc một liệu trình điều trị cho người bệnh thì các thầy thuốc, bác sỹ thường xuyên có những lời khuyên bệnh nhân nên kết hợp nhiều bai tap chua thoat vi dia dem that lung để nhằm khôi phục nhanh nhất thể trạng của cơ thể. Vậy các bài tập đó là gì và nên thực hiện như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây. (Xem thêm về các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng khác dành riêng cho phụ nữ mang thai)

Bai tap chua thoat vi dia dem that lung cơ bản và đem lại hiệu quả.

1/ Bai tap chua thoat vi dia dem that lung bằng thể dục

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng thể dục
bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng thể dục

Động tác 1:

Nằm trên giường có nệm cứng. Co một đầu gối lại. Hai bàn tay đan vào nhau, kéo đầu gối lại để áp sát bụng một cách tối đa. Chân còn lại chú ý duỗi thẳng. Giữ cho đến khi nào đầu gối mỏi thì từ từ duỗi ra rồi đổi chân.

Động tác 2:

Co hai đầu gối ép sát bụng. Hai bàn tay đan chéo nhau giữ chặt hai chân hỗ trợ cho việc giúp đầu gối ép sát bụng. Động tác này sẽ làm cho nhóm cơ dọc theo cột sống được kéo giãn, tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí như cũ, giúp bệnh nhân giảm cảm giác khó chịu. Giữ nguyên vị trí cho đến khi nào bạn cảm thấy mỏi thì hãy buông ra. Động tác này là một trong các động tác tốt nhất của bai tap chua thoat vi dia dem that lung.

Động tác 3:

Bệnh nhân vẫn co hai chân lên gập gối. Cố gắng dồn lực để ấn lưng xuống nệm đến lúc nào mỏi thì thả lỏng, sau đó lặp lại.

Động tác 4:

Bệnh nhân co chân gập gối, nâng mông cao khỏi đệm. Để làm động tác này cần người hỗ trợ để lưng ở nguyên tư thế uốn cong. Lúc nào mỏi bạn có thể nghỉ, sau đó lại tiếp tục, chúng ta không được vội vài trong khi thực hiện các động tác của bai tap chua thoat vi dia dem that lung. Động tác này cũng rất có ích cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Động tác 5:

Nằm gập hông và gối, chống hai tay xuống nệm, ưỡn ngực và cổ khỏi mặt nệm. Giữ nguyên tư thế cho đến khi mỏi thì nghỉ

Động tác 6:

Nằm gập hông gập gối, hai chân làm động tác như đạp xe đạp, tạo thành một vòng tròn ở trên không. Đối với bai tap chua thoat vi dia dem that lung thì phải tập động tác này một cách nhẹ nhàng

2/ Bai tap chua thoat vi dia dem that lung bằng việc  sử dụng con lăn

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng con lăn
bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng con lăn

Cách tập:

–  Nằm ngửa đặt xương cùng lên con lăn, hai chân vuông góc với sàn tập, hai bàn tay chồng lên nhau, gối đầu lên lòng bàn tay. Nếu thấy lưng bị nén quá đau, thì hơi nhấc lưng lên.

– Ngồi thẳng lưng, cẳng chân và đùi tạo thành góc vuông (90°), từ từ ngả người khoảng 45° về phía sau, hai cẳng tay tỳ lên con lăn, nhẹ nhàng đặt điểm 1/3 xương sống (vùng ngang ngực). Hai tay đặt trên bụng hoặc chắp tay sau gáy , mông nâng cao, dùng chân đẩy, Khi con lăn gần đến gáy thì ngẩng mặt lên để tránh trượt vào gáy.

– Nằm ngửa,  hai chân vuông góc với sàn tập, hai tay đặt trên bụng, đặt con lăn bên dưới rồi từ từ lăn khắp các vị trí động tác này là dễ thực hiện nhất trong các bai tap chua thoat vi dia dem that lung.

=>>Tìm hiểu cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi tự nhiên mà không gây tác dụng phụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *