Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách “Lăn-Lê-Bò-Trườn”

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng bằng nhiều động tác và các công cụ nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất là  “lăn-lê-bò-trườn”.

Ở đây “lăn-lê-bò-trườn” không có nghĩa là hoạt động của các loài bò sát hay động tác của các binh sỹ trong quân đội mà là chúng ta sẽ áp dụng bốn bài tập theo bốn giai đoạn khác nhau trong quá trình tiến triển của bệnh khi áp dụng các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm. Vậy tập các động tác này như thế nào và ở tấn suất ra sao thì chúng ta sẽ cùng đi vào nội dung bài viết.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm những động tác của người khôn ngoan.

1/ Lăn – bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đầu tiên mà bạn nên thực hành

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách lăn
bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách lăn

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu thì các cơn đau ở vùng đĩa đệm và các cơ xung quanh xảy ra ít vì vậy khi chúng ta thực hiện động tác lăn mình sẽ giúp kéo dãn các cơ, giảm thiểu việc các rễ dây thần kinh bị đè nén, hạn chế được các cơn đau dữ dội xảy ra bất ngờ. Trong động tác này việc sử dụng con lăn làm công cụ hỗ trợ cũng rất hiệu quả.

2/ Lê – bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tốt cho người cao tuổi

Trong nhiều trường hợp các triệu chứng của người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là ở những bộ phận khác nhau tùy thuộc vào vị trí mà đĩa đệm bị thoát vị, thoái hóa có thể đó là vùng cổ, lưng, cột sống … Vì vậy không phải ai cũng có thể thực hiện được các động tác phổ biến hay các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm được áp dụng cho những người cùng mắc bệnh nhất là ở người cao tuổi, cho nên động tác lê mình hay các vùng bị thoát vị đĩa đệm thường xuyên và ở cường độ hợp lý sẽ rất hữu ích cho những người cao tuổi mắc bệnh. Động tác này có thể kết hợp cùng với các con lăn hỗ trợ cho việc lê mình được dễ dàng và hiệu quả hơn giúp việc bình phục bệnh thoát vị đĩa đệm được nhanh nhất.

3/ Bò – bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản nhưng hiệu quả cao

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bò
bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bò

Đây không phải là động tác khó nhưng đòi hỏi người tập phải kiên trì vì thực hiện ở các tư thế khác nhau, người bệnh có thể làm đông tác này ở tần suất cao vì mức độ bài tập nhẹ nhàng,, không phức tạp. Nên chuyển các vị trí liên tục vì như vậy mới gia tăng được các tác động lên vùng bị đau hay nói cách khác là vùng bị thoát vị đĩa đệm

4/ Trườn – động tác cuối cùng trong bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Đối với nhiều người khi nghe qua về động tác trườn thí có thể thấy hơi rùng mình và cảm giác khó thực hiện. Tuy nhiên lại không phải như vậy mà ngược lại động tác trườn rất dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao cho người đang áp dụng các bài tập chưa thoát vị đĩa đệm. Chúng ta có thể thực hiện động tác này như sau: ngồi tựa lưng vào thành giường hoặc tốt hơn là ghế sofa rồi từ từ đẩy lưng tiếp xúc với bề mặt vật dọc theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại. lưu ý trong nhiều trường hợp không thực hiện các động tác này ở thành tủ hay bề mặt các đồ khác vì có thể gây chấn thương và đem lại hiệu quả.

GÓC HÉ MỞ 2:

Ngày hôm nay Góc hé mở xin giới thiệu tới tất cả các bạn cách thoát vị đĩa đệm sao cho đạt hiệu quả cao nhất và thời gian chữa trị ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *