Ăn không tiêu là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của trẻ

Chúng ta đều biết cơ thể của trẻ luôn luôn yếu ớt và dễ tổn thương hơn nhiều so với cơ thể của người trưởng thành, bất cứ vấn đề gì xảy ra ở trẻ luôn là nỗi lo lắng của tất cả các bậc làm cha mẹ. Ăn không tiêu là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của trẻ. Các mẹ hãy lưu ý vấn đề này để bé được phát triển thật khỏe mạnh nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra chứng đầy bụng khó tiêu ở trẻ. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể tới như:

  • Trẻ bị tiêu chả
  • Trẻ bị táo bón
  • Trẻ mắc trào ngược dạ dày
  • Chế độ ăn uống của trẻ không khoa học, ăn nhiều chất khó tiêu
  • Trẻ lười vận động, thích nằm
  • Trẻ mắc một số các bệnh lý về dạ dày, đường ruột
Ăn không tiêu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ
Ăn không tiêu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ

 

Nguyên nhân trẻ mắc bệnh ăn không tiêu rất đa dạng nên cha mẹ cần chú ý hoạt động của con để biết được nguyên nhân trực tiếp nhất, giúp trẻ có phương án giải quyết hiệu quả. Khi thấy hiện tượng ngày càng có nguy cơ tăng cao và nghiêm trọng, cha mẹ nên đưa bé đi bác sĩ để khám bệnh. Nếu tình trạng khó tiêu kéo dài có thể khiến cơ thể trẻ suy yếu dần, hệ miễn dịch không hoạt động hiệu quả, trẻ khó chịu, lười hoạt động, vui chơi, ăn không ngon… ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt của bé. Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo một số phương pháp giúp trẻ dễ tiêu hơn ngay tại nhà như:

  1. Giúp bé xì hơi

Xì hơi giúp giải phóng lượng hơi thừa gây cản trở tiêu hóa ở trẻ. Các mẹ giúp bé xì hơi bằng cách vuốt lưng của trẻ. Các bé không thể tự biết và làm nên các mẹ cần hết sức lưu ý giúp bé nhé.

  1. Massage
Massage bụng giúp trẻ dễ tiêu hơn
Massage bụng giúp trẻ dễ tiêu hơn

 

Massage bụng giúp trẻ dễ tiêu hơn, đồng thời thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Các mẹ lưu ý massage cho trẻ nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh và không massage khi bé vừa mới ăn xong.

  1. Chườm nóng

Chườm nóng là phương pháp vừa hiệu quả vừa an toàn giúp trẻ trị chứng khó tiêu. Hơi nóng từ vật chườm sẽ nhanh chóng hóa giải sự khó chịu của trẻ. Khi dùng phương pháp này, các mẹ cần lưu ý đến độ nóng của vật chườm, không nên quá nóng bởi có thể làm tổn thương làn da của trẻ. Nên dùng khăn sạch mềm nhúng nước nóng rồi vắt kiệt, áp lên vùng bụng của trẻ cho đến khi khăn hết nóng. Các mẹ cũng có thể dùng khăn cuốn vùng bụng của bé, không nên cuốn quá chặt gây phản tác dụng, làm bé khó chịu và đè áp quá đà lên hệ tiêu hóa của bé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *